Những lý do khiến sinh viên chuyên ngành Y dược ra trường không xin nổi việc 5 / 5 ( 1 vote ) Tiềm năng phát triển trong lĩnh vực Y Dược vô cùng lớn, nhưng nếu bản thân mắc phải những điểm sau sinh viên Cao đẳng Y Dược rất khó để có thể thành công. Đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 là ai?...

Những lý do khiến sinh viên chuyên ngành Y dược ra trường không xin nổi việc


  Ngày viết : 11/09/2019 15:07          Lượt xem : 197


Tiềm năng phát triển trong lĩnh vực Y Dược vô cùng lớn, nhưng nếu bản thân mắc phải những điểm sau sinh viên Cao đẳng Y Dược rất khó để có thể thành công.

Tìm hiểu những lý do khiến sinh viên Y dược ra trường khó xin việc

Không biết xác định mục tiêu, định hướng công việc rõ ràng

Mặc dù nguồn nhân lực tại các nhà thuốc, bệnh viện, công ty dược phẩm luôn rơi vào tình trạng khan hiếm, tuy nhiên hàng năm một số lượng sinh viên chuyên ngành Y dược ra trường vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp. Nguyên nhân được xác định là khi mới tốt nghiệp các em rất mơ hồ về công việc mình sẽ làm, không biết bản thân đâu là điểm mạnh của mình, tính cách của mình hợp với công việc, môi trường như thế nào… Dù trong ngành Dược có vô vàn công việc như: Trình Dược viên, Dược sĩ làm việc ở nhà thuốc, Kiểm nghiệm viên làm ở các trung tâm nghiên cứu,… nhưng sinh viên vẫn không thể biết bắt đầu sự nghiệp của mình ở đâu. Vì vậy, các thầy cô trong tổ tư vấn hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có lời khuyên đến các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng xét nghiệm Y học cần đặt ra mục tiêu nghề nghiệp trong mối tương quan với sở thích, khả năng của bản thân mới dễ dàng kiếm được việc làm.

Sinh viên Y dược chưa nắm chắc kiến thức thực tế

Do đặc thù của ngành nghề nên sinh viên chuyên ngành Y dược luôn có những yêu cầu và đòi hỏi cao hơn về kiến thức chuyên môn. Để có thể tích lũy được cho bản thân những kiến thức quan trọng, phụ vụ được cho công việc về sau, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường sinh viên phải biết cân đối việc học trên lớp với việc học thực tế ở bệnh viện và các doanh nghiệp. Vì vậy, dù học 3 năm hệ chính quy, 18 tháng với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay 1,3 năm với hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược sinh viên cũng cần tham gia đầy đủ các kì thực hành thực tế ở các kì học để trau dồi kinh nghiệm, tay nghề ngay trên giảng đường.

Học Cao đẳng Y dược nên chọn địa chỉ uy tín

Có suy nghĩ chủ quan với bằng Cao đẳng Y Dược chính quy

Trong tất cả các ngành thì Y Dược là một trong những ngành khá coi trọng bằng cấp. Một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược chính quy ở Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tại sao lại được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn sinh viên tốt nghiệp trường khác? Bằng cấp không phải là tất cả nhưng  nó là cơ sở để nhà tuyển  dụng đặt niềm tin vào ứng viên, nó còn là chiếc vé vào cổng. Bằng Cao đẳng Y Dược càng có giá trị cao, ngôi trường theo học càng uy tín thì càng dễ lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng khi mà sinh viên chưa có thời gian để chứng minh năng lực.

Không dành thời gian rèn luyện kĩ năng mềm

Kĩ năng mềm không chỉ quan trọng trong ngành Y Dược mà đối với bất kì ngành nghề gì cũng đều quan trong kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, lắng nghe, đàm phàm… và đặc biệt với ngành làm việc với con người thì sinh viên có kĩ năng mềm thì càng có lợi thế. Tuy nhiên, cũng có số ít sinh viên không nhận ra điều này và vô tình “tạo ra” cho mình một điểm yếu và đây cũng là lý do sinh viên chuyên ngành Y dược ra trường không thể xin được việc.

Vì thế để không rơi vào vòng xoáy thất nghiệp, cũng như có thể tìm được cho mình được một công việc ổn định sau khi ra trường, sinh viên chuyên ngành Y dược tránh để bản thân mắc phải những nỗi cơ bản trên.

Nguồn; truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất