Những nghề mang đến thu nhập tốt dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Dược

Trong nhiều ngành nghề đây được coi là những công việc “hái ra tiền” và chỉ những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược mới có khả năng đảm nhận.

Ngành Dược – ngành học mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên

Theo đánh giá chung của Bộ y tế, ngành Dược là ngành có độ bao phủ lớn, trong đó có hàng trăm ngành nhỏ khác, chính vì vậy công việc trong ngành Dược nhiều vô kể và rất đa dạng tại các lĩnh vực khác nhau. Vì thế những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc chính quy hay Liên thông Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có thể đảm nhận được những công việc tiềm năng.

Khái quát chung về ngành Dược và sự phát triển ngành Dược

Nghề Dược là 1 trong những ngành nghề đa năng nhất. Bởi chỉ cần tốt nghiệp và có bằng Dược sĩ Cao đẳng trên tay là sinh viên có thể biến hóa đa dạng với nhiều vị trí khác nhau. Vừa có thể vừa đóng vai trò một Dược sĩ lâm sàng ở bệnh viện, nhà thuốc lại cũng có thể là một doanh nhân Dược, hay trở thành một giáo viên đứng trên giảng đường dạy kiến thức liên quan đến Dược học.

Môi trường làm việc của một Dược sĩ lâm sàng cực kì đa dạng, có thể làm việc ở những nơi như: Dược sĩ có thể làm việc ở những trung tâm phân phối Dược lớn: Chợ thuốc Hapulico, Chợ thuốc Ngọc Khánh,…Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp ra trường có thể đứng bán thuốc tại quầy thuốc, nhà thuốc ở những khu đông dân cư có trình độ kinh tế xã hội phát triển… Nếu không muốn đi làm thuê, với tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng trong tay bạn hoàn toàn có thể tự đứng ra mở quầy thuốc riêng cho mình, tự làm chủ và tự kinh doanh. Ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược có thể làm giảng viên giảng dạy, nghiên cứu các đề tài khoa học liên quan đến lĩnh vực Dược học.

Vận hành và giám sát quá trình sản xuất thuốc

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên có thể tham gia vào quá trình vận hành các máy móc trong xí nghiệp sản xuất Dược. Nếu sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược bước đầu sẽ phải học tập quy trình sản xuất, làm quen dần với các máy móc thiết bị nên công việc có chút vất vả. Sau một thời gian khi đã làm chủ được quy trình sản xuất, lúc đó các bạn sẽ nâng cao kĩ năng tay nghề và thành kĩ thuật viên, hoặc các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp đó.

Theo học Cao đẳng Dược tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau

Làm trình dược viên phân phối Dược phẩm

Trình dược viên hay còn gọi là nhân viên kinh doanh dược phẩm, một nghề được nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược lựa chọn. Trình dược viên là cầu nối giới thiệu sản phẩm Dược đến Bác sĩ, Nhà thuốc, các cơ sở y tế và bệnh nhân.

Mục đích chính để sinh viên theo học ngành Cao đẳng Dược không chỉ muốn mở rộng kiến thức mà còn muốn tìm được một việc ổn định,dễ kiếm tiền. Do vậy, sau khi ra trường đa số sinh viên rất thích làm trình dược viên. Khi đi làm, sinh viên sẽ được các doanh nghiệp đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn liên quan đến sản phẩm, để đáp ứng công việc giới thiệu về thuốc. Khi làm trình dược viên cho 1 hãng Dược phẩm lớn, họ sẽ đào tạo cho các bạn rất nhiều kỹ năng mềm về khả năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sale hoặc marketing.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược chọn làm Dược sĩ lâm sàng

Không chỉ những sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học Y Dược mới tìm đến vị trí Dược lâm sàng, ngay cả những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp cũng nghĩ đến nghề này đầu tiên. Dược sĩ lâm sàng có nhiệm vụ hướng dẫn, cách sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả cho các người bệnh, cho cả bác sĩ, phối hợp cùng bác sĩ trong việc kê đơn thuốc hiệu quả nhất. Đây cũng là 1 lĩnh vực đang được nhà nước ưu tiên phát triển mạnh ở Việt Nam.

Nhìn chung dễ nhận thấy công việc của người Dược sĩ hiện đang rất đa dạng và tiềm năng, vì thế sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược ra trường có thể lựa chọn cho bản thân những công việc khác nhau để ổn định cuộc sống.

Nguồn; truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *