Prospan®: Thuốc trị ho lạ mà quen Prospan® là loại thuốc trị ho quen thuộc trên thị trường hiện nay. Thuốc có chứa chiết xuất từ lá thường xuân được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Prospan®: Thuốc trị ho lạ mà quen


  Ngày viết : 21/11/2020 15:30          Lượt xem : 274


Prospan® là loại thuốc trị ho quen thuộc trên thị trường hiện nay. Thuốc có chứa chiết xuất từ lá thường xuân được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Prospan®: Thuốc trị ho lạ mà quen Prospan®: Thuốc trị ho lạ mà quen

Những dạng và hàm lượng thuốc Prospan®

Thuốc Prospan® hiện có dạng siro với hàm lượng 100ml.

Tác dụng của thuốc Prospan®?

Theo Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Prospan® là một loại thảo dược truyền thống có chứa chiết xuất từ lá thường xuân. Thuốc có tác dụng trong việc làm giảm chứng ho do cảm lạnh thông thường.

Ngoài ra còn một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Prospan® cho từng đối tượng

– Liều dùng thuốc Prospan® cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Bạn dùng một gói (5ml) ba lần mỗi ngày. Dùng thuốc vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối.

– Liều dùng thuốc Prospan® cho trẻ em: Hiện liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Lưu ý: Sử dụng đúng liều lượng chỉ định; không dùng ít, nhiều hay đột ngột dừng thuốc nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Prospan® cần dùng theo chỉ định của bác sĩ

Prospan® cần dùng theo chỉ định của bác sĩ

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Prospan®?

Để an toàn trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo hiệu quả của thuốc, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng nếu:

  • Bạn bị dị ứng với thành phần hoạt chất, lá dừa hay bất kỳ một trong số các tá dược của thuốc;
  • Bạn bị dị ứng với thuốc Prospan® hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc bạn sẽ dùng. Để tránh bị dị ứng, bạn nên kiểm tra nhãn bao bì để biết danh sách các thành phần;
  • Bạn có ý định dùng cho trẻ dưới 12 tuổi;
  • Bạn đang hoặc định dùng thuốc đông y, vitamin, thực phẩm chức năng, hoặc các sản phẩm thảo dược theo toa.

Đồng thời để tránh tương tác thuốc, bạn nên hỏi các bác sĩ về các các loại thuốc, thức ăn, đồ uống,… nên và không nên dùng trước, trong và sau khi dùng thuốc.

Tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Prospan®?

Một số tác dụng phụ mà người sử dụng có thể gặp bao gồm: xuất hiện phản ứng dị ứng, như phát ban da, ngứa đỏ và khó thở; các trường hợp về rối loạn dạ dày – ruột như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trên đây là những thông tin tham khảo về thuốc norepinephrine và không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ. Vì vậy bạn không nên tùy ý sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện