Sadetabs®: Tổng hợp toàn bộ kiến thức về thuốc

Sadetabs® là thuốc dùng để điều trị tại chỗ các tình trạng như bệnh viêm nhiễm do nhiễm amip trong và ngoài ruột, hay các bệnh lý viêm nhiễm tại đường sinh dục.

Sadetabs®: Tổng hợp toàn bộ kiến thức về thuốc Sadetabs®: Tổng hợp toàn bộ kiến thức về thuốc

Thông tin cơ bản về Sadetabs®

• Phân nhóm: thuốc kháng sinh dùng tại chỗ/thuốc tác dụng lên âm/các loại kháng sinh khác/thuốc diệt amib
  • Thành phần: neomycin sulphate 83mg, clotrimazole 100mg, metronidazole 500mg
  • Tên biệt dược: Sadetabs®

Tác dụng của thuốc Sadetabs®

Sadetabs® là thuốc dùng để điều trị tại chỗ các tình trạng như bệnh viêm nhiễm do nhiễm amip trong và ngoài ruột; viêm nhiễm ở thể cấp hoặc mãn tính; các bệnh lý viêm nhiễm tại đường sinh dục nhất là viêm âm đạo do nhiễm trùng roi Trichomonas, vi khuẩn kỵ khí Gram âm, Giardia, tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật do vi khuẩn kỵ khí và điều trị dự phòng trong trường hợp viêm âm đạo không đặc hiệu.

Bên cạnh đó, thuốc Sadetabs® còn có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Tuy nhiên cần nhớ rằng, bạn không nên tự ý sử dụng, hãy dùng theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe chính bản thân mình.

Thông tin về liều dùng thuốc Sadetabs®

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

– Liều dùng thuốc Sadetabs® cho người lớn: Bạn dùng 1 viên/ngày, điều trị ít nhất trong 10 ngày.

– Liều dùng thuốc Sadetabs® cho trẻ em: Với đối tượng này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc nhằm đảm bảo an toàn.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng Sadetabs® đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ; không tự ý sử dụng Sadetabs® với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Thông tin về thuốc Sadetabs®

Những thông tin cần lưu ý trước khi dùng thuốc Sadetabs®

Các trường hợp dưới đây cần báo cho bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng thuốc Sadetabs® nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe:

• Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Sadetabs®.
  • Bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bao gồm: thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, vitamin và thực phẩm chức năng.
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như rối loạn chức năng gan nặng, động kinh.

Tương tác thuốc

Để tránh tình trạng tương tác thuốc, bạn nên viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem; không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ về các loại thức ăn, nước uống, rượu và thuốc lá có thể tương tác với thuốc.

Khai báo trung thực, chính xác về tình trạng sức khỏe của bạn sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán và xử lý tốt khi xuất hiện các vấn đề tiêu cực.

Lưu ý: Trên đây là những thông tin quan trọng về thuốc Sadetabs®, tuy nhiên những thông tin nay không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của những người có chuyên môn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn