Sancoba® là thuốc gì và sử dụng Sancoba® như thế nào? Sancoba® là một trong những loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay trên thị trường Dược phẩm. Tìm hiểu chi tiết để sử dụng thuốc Sancoba® hiệu quả!

Sancoba® là thuốc gì và sử dụng Sancoba® như thế nào?


  Ngày viết : 18/11/2020 15:30          Lượt xem : 196


Sancoba® là một trong những loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất hiện nay trên thị trường Dược phẩm. Tìm hiểu chi tiết để sử dụng thuốc Sancoba® hiệu quả!

Thuốc Sancoba® Thuốc Sancoba®

Sancoba® là thuốc gì?

Sancoba® là loại thuốc nhỏ mắt ở dạng dung dịch, có tác dụng trong việc cải thiện sự dao động về điều tiết trong chứng mỏi mắt do điều tiết.

Những dạng và hàm lượng của thuốc Sancoba®

Thuốc Sancoba® hiện có dạng dung dịch nhỏ mắt 0,2 mg/ml.

Tác dụng của thuốc Sancoba®

Theo các Dược sĩ tư vấn trình độ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Sancoba® thường được sử dụng để cải thiện sự dao động về điều tiết trong chứng mỏi mắt do điều tiết.

Liều dùng của thuốc Sancoba®

– Liều dùng thuốc Sancoba® cho người lớn: Bạn nhỏ thuốc vào mỗi mắt mỗi lần 1 đến 2 giọt, 3 đến 5 lần mỗi ngày. Liều lượng có thể được điều chỉnh theo triệu chứng của bệnh nhân.

– Liều dùng thuốc Sancoba® cho trẻ em: Liều dùng cho trẻ tương tự như người lớn.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Sancoba®?

Thuốc Sancoba® có thể gây một số tác dụng phụ sau khi sử dụng bao gồm:

  • Co rát tại chỗ;
  • Phản ứng quá mẫn.

Tuy nhiên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cần sử dụng Sancoba® theo đúng chỉ định của bác sĩ

Cần sử dụng Sancoba® theo đúng chỉ định của bác sĩ

Lưu ý gì khi dùng thuốc Sancoba®?

Lưu ý, trước khi dùng thuốc Sancoba® bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn có triệu chứng quá mẫn cảm;
  • Bạn đang gặp bất kì vấn đề nào về sức khỏe;
  • Bạn đang mang thai hoặc dự định có thai.

Hiện các nghiên cứu về thuốc Sancoba® vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Theo đó để đảm bảo an toàn, bạn nên trao đổi với bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Trước khi dùng thuốc bạn cắt đầu nhọn nút chai và không nên dùng thuốc sau 15 ngày kể từ khi mở nắp.

Trên đây là những thông tin tham khảo về thuốc Sancoba® và không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ. Vì vậy bạn không nên tùy ý sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất