Sát thời điểm đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ các sĩ tử cần lưu ý điều gì? Sát thời điểm đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ các sĩ tử cần lưu ý điều gì?5 (100%) 1 vote Từ ngày 1/4 tới, thí sinh cả nước sẽ bước vào giai đoạn đăng ký dự thi và xét tuyển đại học. Đây là lúc các sĩ tử cần tìm hiểu thông tin...

Sát thời điểm đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ các sĩ tử cần lưu ý điều gì?


  Ngày viết : 25/03/2019 16:05          Lượt xem : 132


Sát thời điểm đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ các sĩ tử cần lưu ý điều gì?
5 (100%) 1 vote

Từ ngày 1/4 tới, thí sinh cả nước sẽ bước vào giai đoạn đăng ký dự thi và xét tuyển đại học. Đây là lúc các sĩ tử cần tìm hiểu thông tin về các ngành nghề cũng như “bí kíp” đăng ký nguyện vọng sao cho hiệu quả nhất.

Sát thời điểm đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ các sĩ tử cần lưu ý điều gì?

Sát thời điểm đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ các sĩ tử cần lưu ý điều gì?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy, trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và đăng ký xét tuyển Đại học thì có khá nhiều lưu ý dành cho thí sinh, tuy nhiên điều quan trọng nhất khi lựa chọn nguyện vọng (NV) vẫn chính là “biết người biết ta”, tìm hiểu đúng sở thích, đánh giá đúng năng lực của bản thân để có thể chọn NV phù hợp, có cơ hội trúng tuyển ngay đợt đầu tiên.

Các thí sinh nên dành thời gian tìm hiểu điểm chuẩn các trường đăng ký dự thi

Một nhầm lẫn phổ biến của thí sinh và phụ huynh khi chọn trường là luôn chỉ căn cứ vào “điểm chuẩn năm ngoái”.Nhưng trên thực tế, điểm chuẩn từng năm còn phụ thuộc nhiều yếu tố như uy tín của trường, độ “hot” của ngành, số lượng thí sinh nộp hồ sơ… và đặc biệt là độ khó của đề thi của năm đó. Ví dụ như đề thi THPT Quốc gia năm 2017 được đánh giá là tương đối “dễ thở” trong khi năm 2018, đề thi lại khó hơn nên điểm chuẩn ít nhiều biến động. Ví dụ Ngành Marketing năm 2017 lấy 20 điểm, năm 2018 lấy 19 điểm; ngành Quản trị khách sạn năm 2018 lấy 19 điểm, năm 2018 lấy 17 điểm… Muốn nắm chắc được mức điểm chuẩn của các trường, thí sinh cần tham khảo 3 – 4 năm liên tiếp để có cái nhìn toàn diện nhất, xem rằng mức điểm chuẩn sẽ dao động trong khoảng điểm nào.

Ngoài ra theo cô Lâm Thị Nhung – Giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 cũng đánh giá, việc xác định được năng lực bản thân cũng là điều mà thí sinh nên quan tâm. Thí sinh có thể dựa vào điểm kiểm tra, điểm học tập trung bình… của các môn trong bài thi để ước lượng ngưỡng điểm thi của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý là với áp lực phòng thi, tâm lý thi cử căng thẳng… điểm thi thường sẽ ít nhiều thấp hơn so với điểm học tập trên lớp. Khoảng chênh lệch này chính là điều mà thí sinh nên đặc biệt quan tâm để chọn trường “dự phòng” (các trường thường có ngưỡng điểm thấp hơn điểm thi của bản thân), qua đó đảm bảo khả năng trúng tuyển Đại học, Cao đẳng cao hơn nữa.

“Chiến lược 3 nhóm” trong việc chọn trường, ngành khi đăng ký NV

“Chiến lược 3 nhóm” trong việc chọn trường, ngành khi đăng ký NV

“Chiến lược 3 nhóm” trong việc chọn trường, ngành khi đăng ký NV

Sau khi đã “khoanh vùng” được các trường có đào tạo ngành mình yêu thích thì bạn hãy dựa trên điểm trung bình ở lớp để ước lượng xem điểm thi THPT Quốc gia có thể nằm ở khoảng nào. Hãy bắt đầu sắp xếp các NV theo “phương thức an toàn”, có trường tương đối cao hơn, có trường ngang với điểm số dự kiến của bản thân và nhất thiết phải có trường thấp hơn điểm số dự kiến để đảm bảo dù đề thi có biến động thì cơ hội trúng tuyển của bạn vẫn còn…

Thực tế, việc chọn ngành theo sở thích, chọn trường theo năng lực là “bí kíp” để trúng tuyển đợt 1. Mỗi ngành thường có tương đối nhiều trường cùng đào tạo với môi trường học tập, định hướng cũng như thế mạnh đào tạo riêng. Hiểu rõ lợi thế này, thí sinh nên linh hoạt “chọn ngành theo sở thích, chọn trường theo năng lực” để đảm bảo bản thân có thể theo học đúng ngành yêu thích. Nhất là những thí sinh với điểm thi dự đoán ở mức vừa phải, thay vì cố gồng mình chọn một ngành bất kỳ ở một trường top đầu, các bạn có thể đăng ký NV vào ngành yêu thích ở các trường có điểm nhận hồ sơ và điểm chuẩn dự kiến không quá cao. Ví dụ các thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành Y Dược nhưng số điểm và học lực của bạn không cho phép bạn có thể trúng tuyển hệ đào tạo Đại học thì bạn nên đăng ký học ở hệ Cao đẳng với các trường có điều kiện học tập tốt, cơ sở vật chất tốt, đảm bảo cơ hội học tập và việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Việc chủ động chọn trường phù hợp với năng lực không chỉ là lời khuyên hữu ích dành cho thí sinh ở ngưỡng khá – trung bình khá, thí sinh không tự tin với bản thân. Ngay cả các thí sinh có học lực tốt muốn xét vào các trường “top” cũng cần tham khảo đăng ký thêm nguyện vọng vào những trường có điểm chuẩn ngang hoặc thấp hơn một chút so với điểm số của mình. Vì thế, để chắc chắn hơn về cơ hội trúng tuyển, nhất là trong điều kiện bài thi THPT Quốc gia năm nay sẽ “cởi mở” hơn, khó dự đoán kết quả chính xác thì các bạn trẻ càng nên thận trọng hơn nữa.

Các thí sinh nên đăng ký học Cao đẳng Y Dược nếu có học lực không quá nổi trội

Các thí sinh nên đăng ký học Cao đẳng Y Dược nếu có học lực không quá nổi trội

Trong năm 2019 nếu các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển khối ngành Y Dược với các ngành học có tiềm năng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu thì có thể làm hồ sơ đăng ký học tại địa chỉ đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện đăng ký xét tuyển là các  thí sinh đã hoàn thành và tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tốt nghiệp các cử nhân sẽ được giới thiệu 100% việc làm với mức thu nhập xứng đáng.

Để đăng ký học ngay từ bây giờ các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến qua website, sau đó chờ phản hồi từ phía Nhà trường. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất


Notice: Undefined index: enable_manual_switch in /home/cdydpaster/domains/truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/public_html/wp-content/plugins/mobile-smart/mobile-smart.php on line 946