Sinh viên Cao đẳng Dược ra trường không viết nổi đơn xin việc? 5 / 5 ( 15 votes ) Trong đợt phỏng vấn tuyển dụng nhân viên Nhà thuốc Bệnh Viện Y học cổ truyền có nhiều sinh viên Cao đẳng Dược không biết viết đơn xin việc, thậm chí không biết khai sơ yếu lý lịch cho đúng quy định chung. Tiêu chí hàng đầu để...

Sinh viên Cao đẳng Dược ra trường không viết nổi đơn xin việc?


  Ngày viết : 08/03/2017 14:56          Lượt xem : 3172


Trong đợt phỏng vấn tuyển dụng nhân viên Nhà thuốc Bệnh Viện Y học cổ truyền có nhiều sinh viên Cao đẳng Dược không biết viết đơn xin việc, thậm chí không biết khai sơ yếu lý lịch cho đúng quy định chung.

 

tuyen dung

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực Ngành Dược rất cao

Tại hội thảo khoa học về nâng cao chất lượng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức ngày 03/03, nhiều giảng viên Bác sĩ, chuyên gia Y tế đưa ra nhận định: Nâng cao chất lượng đào tạo không chỉ là kiến thức chuyên môn về dược mà còn phải tăng cường đào tạo những kỹ năng tưởng như rất đơn giản như thảo một cái đơn xin việc hay đơn xin nghỉ đột xuất nhưng sinh viên nhiều Trường Cao đẳng Dược Hà Nội mới ra trường vẫn rất yếu những kỹ năng mềm này.

Ngay sau khi biết được thực trạng về việc sinh viên nhiều Trường Cao đẳng Dược Hà Nội không biết viết đơn xin việc dẫn đến hệ luỵ là cầm tấm bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp loại khá nhưng đến xin việc bị Nhà thuốc – Bệnh viện từ chối không phỏng vấn tuyển dụng chỉ vì không biết viết đơn xin việc. Theo chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang Hà Nội cho biết: Nếu tuyển dụng những người lao động được đào tạo 3 năm trình độ Cao đẳng mà không viết nổi cái đơn xin việc thì sao họ có thể làm được việc cho doanh nghiệp. Chúng ta nên hiểu, doanh nghiệp là tổ chức làm kinh tế chứ không phải tổ chức làm từ thiện nên họ chỉ tuyển dụng người làm được việc ngay chứ không muốn mất công phải đào tạo lại.

Chia sẻ với Bác sĩ Giang, bạn Nguyễn Ngọc sinh viên khoa Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: ” Viết đơn xin việc thì có gì khó đâu chứ, chỉ cần có chút kỹ năng seach thông tin trên mạng google, dựa theo mẫu có sẵn viết lại là được thôi. Đây chẳng qua là kỹ năng sử dụng mạng xã hội đã được dạy trong môn tin học cho sinh viên năm thứ nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

duoc si cao dang

Tuyển dụng Dược si Nhà thuốc

Bạn Luân lớp Cao đẳng Dược chính quy chia sẻ: Tôi sắp ra trường nên cũng đang học cách viết đơn xin việc thế nào để ấn tượng nhất với chủ Nhà thuốc. Trên mạng đã có mẫu đơn sẵn mình chỉ việc sửa đi chút rồi điền thông tin vào là được. Tuy nhiên do đặc thù mỗi công ty doanh nghiệp khác nay nên mình cũng phải chọn mẫu đơn xin việc nào cho phù hợp vì Nhà trường tuy không dạy viết đơn xin việc nhưng mình nghĩ sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chẳng có ai không biết viết đơn xin việc cả. Vì điều đó quá đơn giản, seach google có hết. Không hiểu mấy bạn sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội học hành kiểu gì mà không viết nổi cái đơn xin việc, thật khó hiểu.

Theo Bác sĩ Ngô Hà, Bệnh viện YHCT Trường Giang cho biết: Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay Tp HCM mới ra trường đa phần đều lười tìm hiểu cách viết cái đơn xin việc, nhiều khi gửi đơn xin việc nhưng ghi sai tên Doanh nghiệp, Nhà thuốc, Bệnh viện do ý thức cẩu thả, gửi thư cùng lúc cho nhiều doanh nghiệp để xin việc nhưng chẳng thèm chỉnh sửa thông tin trên CV xin việc. Có sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội khi được hỏi thì lại đổ lỗi cho Nhà trường vì khi đi học chưa bao giờ các thầy cô dạy sinh viên về vấn đề này.

Chia sẻ với Dược sĩ Nam Anh, một bạn sinh viên Cao đẳng Dược hệ Văn Bằng 2 nói: “Thực tế thì nhiều bạn sinh viên không biết viết đơn xin việc, thậm chí không biết hồ sơ xin việc theo quy định chung cần chuẩn bị những gì? Nhiều bạn không biết nhưng lại lười seach mạng để tìm hiểu dẫn đến khi mang hồ sơ đến phỏng vấn xin việc thì doanh nghiệp chê không có kỹ năng mềm và hiểu hiểu biết xã hội tối thiểu cần có. Dược sĩ Nam Anh cũng khuyên các thí sinh yêu thích ngành Dược học Hà Nội: Nếu học ngành Dược nên chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để không chỉ được đào tạo bài bản chuyên sâu về chuyên môn ngành Dược mà còn được Nhà trường đào tạo kỹ năng mềm để các em tốt nghiệp ra trường tìm được việc và làm được việc ngay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Học ngành Y phải học đúng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y phải học đúng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất