Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần những kỹ năng mềm gì? Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm có vai trò rất quan trọng. Sinh viên học Cao đẳng Y Dược cần trang bị những kỹ năng mềm gì để giúp ích cho công việc?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần những kỹ năng mềm gì?


  Ngày viết : 16/10/2019 11:42          Lượt xem : 191


Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm có vai trò rất quan trọng. Sinh viên học Cao đẳng Y Dược cần trang bị những kỹ năng mềm gì để giúp ích cho công việc?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần những kỹ năng mềm gì?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần những kỹ năng mềm gì?

TS Lương Tâm Uyên cho biết, kỹ năng mềm là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, đó là những kỹ năng: giao tiếp, thuyết trình, quản lý thời gian, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và làm việc độc lập… Đây là những kỹ năng quan trọng làm nên cá tính của mỗi người.

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với người làm ngành Y Dược

Bác sĩ, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đặc thù riêng của ngành Y tế đó là những người mà cán bộ y tế phải thường xuyên tiếp xúc là những bệnh nhân thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, có sự khác biệt về tính cách, ngành nghề, vùng miền, trình độ… Thêm vào đó ngành Y phải chịu nhiều sức ép từ dư luận. Những điều này đều có thể tác động lên thái độ, hành vi, cách ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế.

Chính vì thế việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên Y Dược là rất quan trọng để tạo ra một thế hệ mới mang đầy đủ những phẩm chất cần có của một người thầy thuốc mẫu mực.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược được đào tạo những kỹ năng mềm nào?

Nhằm hướng đến việc đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi, dễ dàng hòa nhập trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo cho sinh viên Cao đẳng Y Dược những kỹ năng mềm cần thiết sau đây.

  • Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với người làm nghề Y bởi họ thường xuyên phải giao tiếp với bệnh nhân. Giao tiếp tốt giúp bạn có thể hiểu về vấn đề sức khỏe, tâm lý cũng như những điều kiện hoàn cảnh và nguyện vọng của người bệnh. Cũng nhờ giao tiếp tốt mà bác sĩ có thể tạo được lòng tin đối với người bệnh trong quá trình chẩn đoán và điều trị thuận lợi hơn. Chính vì vậy sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… cần chủ động rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho bản thân để làm tốt công việc sau này.

  • Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

Đây là một kỹ năng hết sức quan trọng. Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn phối hợp với các đồng nghiệp để hoàn thành công việc, kỹ năng làm việc độc lập giúp bạn tự xoay xở những công việc phải tự làm khi không có sự hỗ trợ. Những kỹ năng này có thể được rèn luyện qua việc làm bài tập nhóm khi bạn còn là sinh viên trên giảng đường.

  • Kỹ năng lắng nghe

Một người thầy thuốc cần biết lắng nghe, đây là kỹ năng cần thiết cho sinh viên Y Dược cả khi học và khi thực hành nghè nghiệp. Biết lắng nghe giúp bạn tạo được sự thân thiết với người bệnh bằng sự thấu hiểu và đồng cảm.

  • Kỹ năng tự học

Kiến thức trong ngành Y là rất rộng lớn, ngoài việc học tập ở trên lớp, bạn cần phải tự học ở nhà, tự tìm hiểu kiến thức thông qua các kênh khác nhau như đọc thêm sách vở, tham khảo trên internet, học qua những tình huống thực tế. Mỗi sinh viên Cao đẳng Y Dược cần chủ động nâng cao ý thức học tập, tự tích lũy của bản thân mới có thể hào nhập nhanh chóng với xã hội.

Những kỹ năng khác cũng rất quan trọng đối với sinh viên ngành Y như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, tác phong làm việc chuyên nghiệp…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín đào tạo chuyên sâu về lĩnh ực Y Dược. Sinh viên được đào tạo bài bản để sinh viên sau khi tốt nghiệp giỏi chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, giàu Y Đức. Mục tiêu đào tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hội nhập ngay với xã hội có đầy đủ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng.

Đào tạo 5 mã ngành Cao đẳng Y Dược

Đào tạo 5 mã ngành Cao đẳng Y Dược

Hiện nay trường đào tạo các ngành: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Hộ sinh với các hệ cao đẳng chính quy, liên thông, văn bằng 2. Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu Trung Ương).

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.

 

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất