Sinh viên đốt bằng sẽ được Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cấp lại bản sao

Theo thông tin mới nhận được cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ được cấp lại bản sao sau khi đốt bằng tốt nghiệp Đại học.

Sinh viên đốt bằng sẽ được Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cấp lại bản sao

Đốt bằng vì bị gia đình ép đi làm không đúng sở thích

Thông tin trước đó mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được một cựu học sinh tên T quê ở Tiền Giang, T là sinh viên khóa 36 của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. T đã từng tốt nghiệp hệ chính quy với tấm bằng Trung bình khá chuyên ngành Chứng khoán, ngành đào tạo Tài chính – Ngân hàng.

Sau khi tốt nghiệp T không được đi làm mà bị gia đình hướng theo làm một công việc khác, T không đồng ý, thích làm kinh tế và thích bán hàng trên các trang mạng, chính vì bị gia đình phản đối, trong một phút nóng giận T đã đốt bằng để không cần phải phụ thuộc theo ý thích của gia đình mà tập trung vào con đường duy nhất mà bản thân lựa chọn.

Cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cho cựu sinh viên

Sau khi đã đốt bằng và quay lại đoạn video lên trang các nhân, đoạn video sau khi đăng có tốc độ lan truyền “chóng mặt”. T. cảm thấy rất hối hận và ngay lập tức xóa video.

Đại diện trường trường ĐH Kinh tế TPHCM, cho biết khi thấy thông tin trên mạng xã hội, nhà trường chủ động liên hệ để tìm hiểu nguyên nhân. Khá nhiều người hiểu sai là T có bức xúc với nhà trường. Sau đó, T đã gửi thư xin lỗi vì đã gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng uy tín của nhà trường, thầy cô, sinh viên trong trường, nơi mình đã theo học. Về phía Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, trường sẽ cấp bản sao bằng tốt nghiệp nếu cựu sinh viên này cần trong quá trình đi xin việc làm.

Lựa chọn ngành nghề mình yêu thích để có cơ hội phát triển sự nghiệp bản thân

Học sai ngành nghề lãng phí thời gian, tiền bạc và chất xám

Có thể thấy rằng việc lựa chọn sai ngành nghề sẽ khiến cho các thí sinh không những không có được cơ hội việc làm mà còn gây lãng phí thời gian, tiền bạc và chất xám. Lựa chọn học tập một lĩnh vực hay ngành nghề mà bản thân không yêu thích bạn khó nhận được kết quả tốt nhất cũng như những kỹ năng mà ngành nghề đó mang lại. Sau khi ra trường vì không giỏi chuyên môn nên không thể xin được việc làm, theo thống kê trong năm vừa qua có đến 200.000 cử nhân Đại học thất nghiệp, do đó việc định hướng nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh ở cấp THPT phải được nâng cao hơn nữa.

Theo như giảng viên dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, đa số các sinh viên sau khi đã kết thúc một Văn bằng đều có xu hướng lựa chọn học thêm một Văn bằng khác cho phù hợp với khả năng của bản thân, sở dĩ có điều này là do nhận thức ngành nghề còn chậm, dẫn đến việc chọn sai ngành học. Đơn cử như một trường hợp của em Nguyễn Ngọc M, ban đầu nghe theo ý kiến của bố mẹ nhất định phải đăng ký thi Học viện Ngân hàng sau khi đỗ Đại học em không theo kịp chương trình học tại trường, một phần là do không đúng ngành nghề mà mình yêu thích. Chính vì thế M đã quyết định lựa chọn học Cao đẳng Y Dược, đúng với ước mơ của bản thân mình.

Những thí sinh lựa chọn sai ngành nghề vẫn có cơ hội học tập, theo đuổi sang con đường mình thích bằng cách lựa chọn học thêm hệ Văn bằng 2. Lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân mở ra cơ hội việc làm, cũng như tạo cho sự nghiệp của bản thân một con đường vững chắc, tránh gặp phải tình trạng đốt bằng như của cử nhân T tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn