Sinh viên ngành Y Dược cần chọn chồng như thế nào?

Con gái ngành Y Dược luôn đặc biệt hơn con gái học ngành khác không chỉ ở đặc thù ngành nghề theo học mà cách chọn chồng cũng có những tiêu chí vô cùng đặc biệt.

Sinh viên ngành Y Dược cần chọn chồng như thế nào?

Theo đó, những cô gái này thường lấy chồng muộn và khó hạnh phúc trong hôn nhân vì công việc quá bận rộn nên rất kỹ lưỡng khi chọn người đàn ông của cuộc đời mình. Dưới đây là một số tiêu chí mà chỉ có gái ngành Y mới đưa ra để chọn chồng.

Gái ngành Y Dược chọn người đàn ông yêu mình nhiều hơn

Trong tình yêu luôn có sự lựa chọn, đàn ông yêu chọn người con gái họ thích, chọn vợ, chọn mẹ cho con mình sau này. Còn người phụ nữ khi chọn chồng thì càng quan trọng và cẩn thận hơn. Bởi vì, đó không chỉ là chồng của mình, bố của con mình mà còn là tương lai, là bến đỗ bình yên là người quyết định sự thành công hay thất bại cho cuộc đời của mỗi cô gái. Nhất là với tính cách mạnh mẽ, cá tính và cẩn trọng thì gái ngành Y Dược càng có những tiêu chí đặc biệt với người đàn ông. Tuy nhiên, đều chung là cô gái nào cũng sẽ chọn người đàn ông yêu mình nhiều hơn mình. Ai cũng có câu: “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng” quả chẳng sai. Kinh nghiệm chọn chồng của cô bạn vừa mới tốt nghiệp lớp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và đã thành công. Cô chia sẻ thêm: “Em vừa mới ra trường thì yêu anh, anh rất yêu thương em dù điều kiện kinh tế không quá khá giả nhưng anh là người sống tình cảm, nội tâm và rất quan tâm đến mình từ những điều nhỏ nhất. Em cảm nhận tình cảm anh dành cho em rất nhiều nên đã đồng ý đến với anh. Anh đã thông cảm và yêu thương em hết lòng. Lo toan mọi chuyện cho em yên tâm công tác trong ngành Y và theo đuổi công việc yêu thích của mình đến tận bây giờ”.

Đàn ông khi đã yêu những cô gái học ngành Y dược phải chịu thiệt thòi khi cô ấy luôn bận rộn, luôn cáu gắt và mệt mỏi vì học tập và công việc ở bệnh viện hay ở trường. Cô ấy sẽ chẳng có nhiều thời gian để hẹn hò hay chăm sóc bạn. Cô ấy cũng thường xuyên vắng nhà vào những ngày nghỉ lễ nên bạn sẽ phải một mình. Nếu cưới cô ấy thì những chàng trai cần phải tự biết chăm sóc bản thân, con cái và hai bên nội ngoại thay cô ấy. Và chắc chắn những điều đó chỉ có được ở người đàn ông yêu thương bạn quá nhiều mới có thể chịu đựng và hi sinh. Chàng trai học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng có chung tâm sự: “Nếu yêu con gái Y Dược thì đàn ông phải yêu thương cô ấy thật nhiều”.

Gái ngành Y Dược chọn người đàn ông yêu mình nhiều hơn

Bạn đời của gái Y Dược cần yêu luôn cái nghề của cô ấy

Không phải ngẫu nhiên mà chỉ có đàn ông cùng ngành mới dám yêu con gái Y Dược. Vì họ mới hiểu cái vất vả và hi sinh của cô ấy đối với cái nghề cô ấy đang theo đuổi. Họ mới có đủ sức mạnh để đồng cam cộng khổ đi qua những tháng ngay vất vả nhất của cuộc đời. Tiêu chuẩn đầu tiên mà con gái ngành này chọn chồng không phải thông minh, giỏi giang hay giàu có mà anh ấy cần hiểu thông cảm và yêu luôn cái nghề mà cô ấy đang theo đuổi. Sinh viên năm 2 của lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  chia sẻ: Em đã lấy chồng, anh cũng làm nghề Y nên hiểu cái vất vả của em nên rất thương em. Em nghĩ sẽ có rất ít người đàn ông hiểu được nghề này nếu không thực sự đã trải qua. Vì thế, tốt nhất các bạn gái học ngành Y nên chọn yêu và cưới con trai cùng ngành là tốt nhất”. Lời khuyên đó như muốn nhắn gửi đến những cô gái ngành Y ngoài kia hãy cứ bình tĩnh rồi tình yêu sẽ đến và người đàn ông yêu cô và cái nghề của cô sẽ xuất hiện.

Bản thân đã chịu thiệt thòi, hi sinh và chịu đựng nhiều vất vả nhưng khi đã có chồng thì cô gái ngành Y cần hơn thế ở người đàn ông của mình. Bởi vậy nếu đã thương cô ấy thì đàn ông hãy thương cả nghề Y với những nhọc nhằn, lo toan sớm hôm. Bạn. H. Sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng muốn nhắn nhủ với người yêu của mình rằng: “Chồng tương lai ơi, nếu anh yêu em thì hãy yêu cả cái nghề mà em đã lựa chọn. Công việc chữa bệnh cứu người tuy còn lắm gian nan, vất vả và hi sinh thì em và anh cùng cố gắng vượt qua anh nhé”.

Bạn đời của gái Y Dược cần yêu luôn cái nghề của cô ấy

Và tôi tin rằng sẽ có rất nhiều cô gái đang theo học ngành Y Dược ngoài kia cũng muốn tìm thấy người bạn đời của mình như thế. Mong các cô ấy vừng tin trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Trang Minh