Sử dụng thuốc Eugica điều trị ho dứt điểm

Ho, cảm cúm, sổ mũi triệu chứng không khó gặp khi thời tiết giao mùa ở người lớn và trẻ em nên họ đã tìm đến và tin dùng sản phẩm thuốc trị ho Eugica.

Eugica Syrup - thuốc trị ho từ thiên nhiên

Eugica Syrup – thuốc trị ho từ thiên nhiên

Mỗi khi thời tiết có dấu hiệu chuyển mùa khiến cơ thể mỗi người thường hay mắc phải các triệu chứng như: ho, sổ mũi, cảm cúm kéo dài khiến cơ thể họ luôn trong tình trạng mệt mỏi và khó chịu gây ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Do đó, họ đã tìm kiếm và biết đến thuốc trị ho Eugica nhằm trị dứt điểm tình trạng này. Vậy thuốc trị ho Eugica được dùng với liều lượng như thế nào và có thể gây ra tác dụng phụ gì không?

Eugica – Thuốc trị ho được nhiều người tin tưởng và lựa chọn

Hiện nay tại các quầy thuốc, hay trong bệnh viện chắc hẳn sẽ có rất nhiều loại thuốc trị ho khác nhau. Tuy nhiên sản phẩm thuốc trị ho Eugica vẫn là lựa chọn số 1 bởi thuốc được chiết xuất từ 4 loại thảo dược thiên nhiên gồm tinh dầu tần, khuynh diệp (tràm), bạc hà và gừng có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên.

Eugica có 3 dạng bào chế gồm:

Kẹo ngậm Eugica được sử dụng khi thời tiết giao mùa nhằm điều trị ho và có tác dụng làm ấm và thông cổ, dịu cơn ho, giảm đau rát họng và khản tiếng.

Viên nang Eugica và Sirô có tác dụng điều trị đờm, ho mất tiếng, viêm khí quản được dùng cho cả người lớn và trẻ em.

Trường hợp chống chỉ định dùng thuốc trị ho Eugica

Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết một số trường hợp chỉ định khuyến cáo không nên dùng thuốc trị ho Eugica:

• Phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em có tiền sử bệnh động kinh hoặc co giật và tuyệt đối trẻ em 30 tuổi khuyến cáo không nên dùng.
  • Dị ứng với các thành phần của thuốc, hen suyễn, bệnh suy hô hấp.
  • Khi sử dụng thuốc trị ho Eugica không được kết hợp với các loại thuôc khác vì có thể tạo ra thuốc độc gây hại cho cơ thể.

(Lưu ý: Thuốc trị ho Eugica có thể gây ra một số tác dụng phụ như: buồn nôn, chóng mặt)

4 thành phần chính trong Eugica

Thuốc eugica dùng như thế nào?

• Trẻ em từ 02 tuổi – 04 tuổi: uống 2,5 ml/ lần x 2 lần mỗi ngày
  • Trẻ em từ 04 tuổi – 12 tuổi: uống 5,0 ml/ lần x 2 lần mỗi ngày
  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 5,0 ml/ lần x 3 lần mỗi ngày.
  • Trẻ em dưới 02 tuổi: tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Nếu sử dụng quá liều thì cần ngừng thuốc ngay và báo cho bác sĩ để được chữa trị kịp thời tránh những hậu quả nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng.

Quy cách bảo quản thuốc trị ho Eugica

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và không được để thuốc ở nơi ẩm thấp như: nhà tắm, tủ lạnh…Tránh xa tầm tay trẻ em và đọc kỹ hướng dẫn bảo quản được in trên vỏ thuốc và khi sử dụng cần tiêu hủy và vứt vỏ thuốc đúng nơi quy định không được vứt vào nhà vệ sinh hoặc đường ống nước. Cần kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng, nếu thuốc quá hạn không nên được dùng.

Theo báo sức khỏe đời sống.