Thuốc boganic bổ gan nhưng đừng uống vô tội vạ

Thuốc boganic được xem như cứu tinh của những người có bệnh về gan, nhưng đừng vì thế mà dùng vô tội vạ vì thuốc bổ có thể trở thành vô dụng nếu dùng sai cách.

Thuốc bổ gan, giải độc gan: Không thể dùng tùy tiện

Thuốc bổ gan, giải độc gan: Không thể dùng tùy tiện

Công dụng và liều dùng thuốc boganic theo hướng dẫn của Dược sĩ

Thuốc boganic là một trong những loại thực phẩm chức năng giúp giải độc gan, hạ men gan, bảo vệ gan cho những người bị suy giảm chức năng gan khi sử dụng nhiều bia rượu, gan nóng hay chức năng thải độc của gan bị suy yếu gây nên mụn nhọt, trứng cá, mề đay mẩn ngứa trên cơ thể. Đối với người cao tuổi mắc xơ gan hay viêm gan thuốc boganic có thể giúp tăng cường chức năng gan hỗ trợ việc điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao.

Thông thường thuốc boganic được sản xuất ở dạng viêm nang mềm, viên bao phim hay viên bao đường, trong đó viêm nag mềm được sử dụng khá phổ biến.

Thuốc boganic viêm nang mềm có liều dùng hợp lý như sau:

Đối tượng sử dụng là trẻ em trên 8 tuổi: Ngày chia ra uống từ 2 – 3 lần, mỗi lần uống 1 viên.

Đối tượng sử dụng là người lớn: Ngày chia ra uống 3 lần và mỗi lần có thể uống từ 1- 2 viên tùy tình trạng của từng người.

Thuốc boganic dạng bao phim hoặc bao đường thì liều dùng có khác đôi chút.

Nếu là trẻ em ngày chia ra làm 3 lần uống mỗi lần từ 1 – 2 viên. Người lớn cũng chia ra ngày uống 3 lần nhưng mỗi lần số thuốc từ 2 – 4 viên gấp đôi liều của trẻ em để đạt hiệu quả tối ưu.

Thuốc bổ gan boganic đừng uống vô tội vạ

Theo số liệu các kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện K Trung ương cho biết thuốc bổ gan Boganic cải thiện được rõ rệt các biểu hiện của suy giảm chức năng gan, viêm gan, da vàng, nước tiểu vàng, ăn kém… thông thường thuốc bổ gan boganic sẽ phát huy tác dụng trong khoảng 2 tuần sử dụng thuốc giúp hạ men gan tới 67%. Vậy thuốc bổ gan boganic liệu có gây ra tác dụng phụ nào hay không?

 Không nên lạm dụng Thuốc bổ gan Boganic

Không nên lạm dụng thuốc bổ gan khi chưa được sự tư vấn của Bác sĩ

Tính đến thời điểm hiện nay chưa có báo cáo nào về những tác dụng phụ mà thuốc boganic gây ra. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta tự ý mua thuốc và sử dụng vô tội vạ sẽ khiến ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Bởi mặc dù được gọi là thuốc bổ gan nhưng Boganic cũng được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có chất có thể điều trị bệnh rất tốt nhưng có những chất lại gây tổn hại đến sức khỏe. Khi sử dụng thuốc boganic lưu ý nếu xuất hiện nhiều biểu tượng bất thường thì cần đến gặp ngay bác sĩ để được thăm khám kịp thời. Có nhiều người nói sử dụng thuốc bổ gan sẽ hại thận nhưng chưa có kiểm chứng nào chứng minh điều đó là chính xác và có thể đó chỉ là cảm nhận của một số người sau khi sử dụng thuốc. Tốt nhất dù là thực phẩm chức năng hay có tác dụng bổ gan thật sự thì cũng không nên sử dụng khi không có vấn đề về gan, chỉ sử dụng thuốc khi có bệnh mới mang đến hiệu quả như mong đợi.

Trường hợp phụ nữ mang thai muốn sử dụng thuốc boganic cần có sự cho phép của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Xem thêm: Paracetamol ; Thuốc enterogermina ; Thuốc Ibuprofen

Theo Báo sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *