Suýt mất mạng chỉ vì dùng một miếng băng vệ sinh qua đêm

Thiếu nữ 14 tuổi bị mắc hội chứng sốc độc tố cực kỳ nguy hiểm. Rất may, Bác sĩ đã cứu được cô bé và kết luận nguyên nhân bệnh từ một miếng băng vệ sinh.

Hội chứng sốc độc tố vì băng vệ sinh rất nguy hiểm

Đây chắc hẳn cũng sẽ là thói quen xấu của nhiều chị em khi sử dụng một miếng băng vệ sinh nhiều tiếng liên tục. Theo phân tích của các bác sĩ chuyên khoa thì hội chứng này có biểu hiện rất rõ rệt và có thể dẫn đến tử vong rất nhanh nếu không được đưa đến bệnh viện kịp thời.

Hội chứng sốc độc tố chỉ vì một miếng băng vệ sinh

Theo ghi nhận của một sinh viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn đã đọc được thông tin đã có một cô gái 14 tuổi phải nhập viện cấp cứu vì mắc một hội chứng hết sức nguy hiểm. Theo thông tin từ bác sĩ trực tiếp cứu sống cô bé thì cô đã suýt mất mạng vì dùng một miếng tampon trong suốt nhiều tiếng đồng hồ. Thời gian đó khoảng 10 giờ đồng hồ trong ngày. Mẹ cô bé đã rất sốc vì điều này, rất may bà đã phát hiện ra miếng băng vệ sinh và lấy ra khỏi cơ thể và rất may đã qua khỏi căn nguy kịch.

Miếng tampon khiến thiếu nữ suýt mất mạng

Cũng theo ghi nhận của Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur biết về hội chứng sốc độc tố. Biểu hiện của người bệnh mắc chứng này thì sẽ nhận thấy khắp người có nốt ban đỏ, đau ở miệng, xuất hiện ban đỏ trong lưỡi và đau. Nguyên nhân của hội chứng sốc độc tố xuất hiện do tụ cầu khuẩn staphylococcus aureus và streptococcus pyogenes. Đây cũng là nguyên nhân đến từ một bác sĩ chuyên khoa thì vi khuẩn này đã xâm nhập vào cơ thể và giải phóng ra độc tố.

Nguy hiểm chết người nếu dùng băng vệ sinh qua đêm

Đây cũng là nghi nhận của một sinh viên đang theo học Trung cấp Y Dược rằng cô bé 14 tuổi đã dùng miếng băng vệ sinh để qua đêm đi ngủ và tiếp tục dùng nhiều tiếng sau đó. Sự việc đã xảy ra 10/4 và gây hoang mang với thông tin này.

Việc dùng tampon khiến cho chất độc tụ cầu khuẩn làm cho niêm mạc âm đạo của bệnh nhân. Khi Điều Dưỡng viên kiểm tra thì nhận thấy âm đạo bị nhiễm trùng. Sau đó thận của cô bé đã không hoạt động hiệu quả nên khiến cho bệnh nhân bị sốc. Đây là một hội chứng đặc biệt có thể khiến bạn mất mạng nếu không được sử dụng thuốc ổn định.

Cấp cứu nếu dùng băng vệ sinh quá lâu

Ngày 10/4 mới đây, câu chuyện này xảy ra với Molly Pawlett, 14 tuổi, đến từ Daventry, Northamptonshire (Anh) khiến nhiều chị em cũng có cùng thói quen này cảm thấy thực sự hoang mang và lo lắng. Từ triệu chứng khá rõ rệt như khi cô bé đau miệng, lưỡi bỗng nhiên đỏ lên, sốt nhiệt độ cao, huyết áp giảm, nôn và buồn nôn, nôn mửa và trên bề mặt da thì nổi ban, tiêu chảy liên tục.

Theo tin tức Y Dược thì nguyên nhân cô bé mắc hội chứng này là do cô đã dùng một loại băng vệ sinh nhỏ, chỉ bằng 1 ngón tay để thấm dịch, đưa vào sâu âm đạo. Bác sĩ khuyến cáo chỉ nên để tampon từ 3 đến 4 tiếng, không nên để quá lâu nếu không sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe. Tương tự như vậy, với chị em đang ở trong thời kỳ kinh nguyệt thì băng vệ sinh chỉ nên dùng vài tiếng, tuyệt đối không để quá lâu, tránh mắc phải hội chứng nguy hiểm như trên.

Muốn bảo vệ sức khỏe hãy sử dụng trong thời gian quy định và lựa chọn loại băng vệ sinh đảm bảo an toàn.

Trang Minh – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn