Tốt nghiệp ĐH Kinh tế có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Tôi đã có bằng Đại học Kinh tế, năm nay muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được hay không, cần điều kiện và hồ sơ thế nào để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Trả lời:

Xin chào bạn, thắc mắc của bạn cũng chính là câu hỏi của rất nhiều thí sinh gửi về cho ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường sẽ giúp các thí sinh giải đáp những thắc mắc trên như sau:

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Đối tượng nào đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Điều dưỡng là một trong những ngành có liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh, chính vì vậy những người Điều dưỡng viên phải có được tay nghề giỏi cũng như kiến thức chuyên môn sâu để phục vụ cho bệnh nhân. Những thí sinh muốn học trong ngành Điều dưỡng cần phải trải qua một quá trình đào tạo, vậy đối tượng nào đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh phải đáp ứng điều kiện như sau:

• Thí sinh phải tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên chuyên ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… hoặc những ngành không liên quan đến sức khỏe như: Sư phạm, Kinh tế, Du lịch, Tài chính ngân hàng,…
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành Điều dưỡng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong trường hợp bạn thí sinh ở trên, nếu như bạn đã có bằng Đại học chuyên ngành Kinh tế, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu?

Để có thể lĩnh hội những kiến thức trong ngành Điều dưỡng tốt nhất, các thí sinh phải trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu với thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cụ thể như sau:

• Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… sẽ học trong thời gian là 18 tháng.
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành khác như: Du lịch, Kế toán, Tài chính, Báo chí,… sẽ học trong thời gian là 20 tháng.

Nhà trường có các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật giúp thí sinh có thể kết hợp vừa học vừa làm, phù hợp với giờ giấc của bản thân.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

• 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của trường (thí sinh có thể đến trực tiếp điểm nộp hồ sơ để mua).
  • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thí sinh có thể nộp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, với phương châm đào tạo coi trọng chất lượng đầu ra cho sinh viên, thí sinh sẽ được thực hành với các trang thiết bị máy móc hiện đại do nhà trường đầu tư, gúp nâng cao tay nghề và chất lượng của sinh viên sau khi ra trường. Đặc biệt, khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh sẽ được thực hành tay nghề tại Bệnh viện Trường Giang – Bệnh viện riêng của Nhà trường. Đây chính là cơ hội “vàng” cho các thí sinh nâng cao tay nghề và có cơ hội được tuyển dụng trở thành cán bộ Điều Dưỡng Bệnh Viện – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu có thành tích học tập tốt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Nhà B – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.