Tất cả hồ sơ thủ tục nhập học dành cho tân sinh viên 2020

Chỉ còn vài ngày nữa Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành công bố điểm trúng tuyển vào các trường Đại học theo đó thí sinh nếu xác nhận nhập học phải gửi giấy báo điểm và chuẩn bị hồ sơ cũng như các thủ tục để xác nhận.

Hồ sơ học sinh sinh viên để nhập học

Tất cả hồ sơ thủ tục nhập học dành cho tân sinh viên 2020

Cụ thể, để tránh mất thời gian phải đi lại cũng như thất thoát về kinh phí, theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay, các bạn tân sinh viên 2020 cần chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập trường như sau:

  • Giấy báo nhập học (bản chính); Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính). _ Hồ sơ thí sinh có thể mua tại hiệu sách trên toàn quốc.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2020; bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước.
  • Học bạ trung học phổ thông (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu); CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng) giấy tạm vắng, sổ đoàn; Bản sao Giấy khai sinh; Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp; Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu tiên, ảnh thẻ 3×4 (chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh); Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo.
  • Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
  • Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam) (bản sao).

Trong đó, giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Thí sinh làm thủ tục nhập học Đại học

Ngoài ra, cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng lưu ý, đối với giấy khai sinh, các bạn phải xin bản trích lục giấy khai sinh. Đối với hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD&ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD&ĐT ở địa phương bạn học cấp III); Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học).

Đối với sinh viên trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Cùng với đó các thí sinh cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho sinh viên).

Đồng thời, thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển, thời gian này do mỗi trường thông báo khác nhau), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Theo quy định của mùa tuyển sinh năm 2020, chậm nhất ngày 05/10, các thí sinh sẽ biết được kết quả trúng tuyển năm 2020 dựa vào điểm chuẩn đại học 2020 mà các trường công bố. Từ ngày 06/10 đến trước 17h00 ngày 10/10, thí sinh xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện).

Cùng gia nhập Group Làng Sinh Viên để lên kế hoạch và chuẩn bị cho những lộ trình sắp tới ở Đại học cũng như tham khảo thêm ý kiến từ các anh chị trong việc học để có kế hoạch tốt nhất nhé!

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *