Thí sinh “hoan hỉ” khi điểm chuẩn đại học năm 2018 sẽ giảm 1-4 điểm

Đề thi khó nên dự báo sẽ không xuất hiện nhiều điểm 9, 10. Dựa vào tình hình này, đại diện các trường ĐH nhận định điểm chuẩn của nhiều ngành, trường thuộc top sẽ giảm mạnh.

Dực đoán điểm thi không cao nên nhiều trường CĐ, Đh có khả năng hạ điểm chuẩn

Dự đoán điểm thi không cao nên nhiều trường CĐ, ĐH có khả năng hạ điểm chuẩn

Điểm chuẩn sẽ giảm so với năm 2017

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nhiều thí sinh và chuyên gia đã dự đoán trước được điểm thi năm nay sẽ không cao, thậm chí xuất hiện nhiều điểm liệt khi đề thi có tính phân hóa rõ rệt. Mới đây ThS Nguyễn Văn Đương, phó trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, nhận định đề thi THPT quốc gia năm nay hơi khó so với năm ngoái. Vì vậy điểm chuẩn của các khối thi truyền thống năm nay dự kiến thấp hơn năm trước 2-3 điểm. Tuy nhiên mọi ý kiến ở thời điểm hiện tại chỉ mang tính chất phỏng đoán, chỉ đến khi Bộ ĐG-ĐT chính thức công bố điểm thi lúc đó mới có thể biết được điểm chuẩn của các trường CĐ, ĐH năm nay sẽ tăng hay giảm.

Tương tự, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cũng đưa ra đánh giá, ông cho rằng đề toán năm nay cực kỳ khó, phổ điểm sẽ giảm từ 2-2,5 điểm. Trong khi bài thi khoa học tự nhiên sẽ giảm từ 1-1,5 điểm. Còn đề môn văn và tiếng Anh cũng khó so với năm trước.

“Mấy hôm nay tôi trực tiếp trao đổi với các thí sinh ở nhiều tỉnh thành cả nước, các em đều dự đoán chỉ đạt mức 20-21 điểm. Khảo sát thí sinh dự báo mức điểm trong kỳ thi năm nay trên website trường cũng cho thấy phần lớn các em tự chấm mình đạt 21 điểm trở xuống. Tôi dự báo điểm chuẩn của trường năm nay sẽ giảm từ 1-4 điểm, tùy ngành. Nhiều khả năng điểm sàn các ngành chương trình chất lượng cao là 15 điểm, các ngành chương trình đại trà 17 điểm. Bên cạnh đó, một số ngành có lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nhiều sẽ có mức điểm sàn cao hơn” ông Dũng chia sẻ. Đó là những ý kiến của đại diện các trường đại học đưa ra đánh giá về điểm chuẩn năm 2018 được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra phương án tuyển sinh hấp dẫn, đơn giản

Năm 2018 nhiều trường xét tuyển thông qua học bạ THPT

Tính đến thời điểm hiện tại hiện đã có hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng công bố phương án tuyển sinh năm 2018, trong đó có rất nhiều trường dành chỉ tiêu để sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Theo đó, mỗi trường sẽ có một quy đinh xét tuyển học bạ theo các kì khác nhau.

Bộ GD – ĐT cũng quy định các trường sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ), điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với hệ ĐH.

Trong năm 2018, một trong những trường có phương án tuyển sinh hấp dẫn và nổi bật nhất là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Khi Nhà trường xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở những chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Không dừng lại ở điều kiện xét tuyển đơn giản và dễ dàng, thực hiện theo Nghị định Số: 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2018 đối với những em đạt được điều kiện do Nhà trường đưa ra.

Hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần kể các ngày nghỉ vì thế khi có nhu cầu theo học thí sinh cần tiến hành làm một bộ hồ sơ theo mẫu gửi về ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo hình thức trực tiếp, chuyển phát nhanh hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN. Mọi thắc mắc trong quá trình đăng ký xét tuyển và làm hồ sơ cũng như tư vấn tuyển sinh, thí sinh liên hệ:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn