Pin It
Ôn thi THPT Quốc gia 2018 không nên quá phụ thuộc vào đề thi minh họa Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa cho các thí sinh định hướng ôn tập, song các em không nên quá phụ thuộc vào đề thi minh họa, phải ôn tập cả những kiến thức khác. 

Ôn thi THPT Quốc gia 2018 không nên quá phụ thuộc vào đề thi minh họa


  Ngày viết : 02/02/2018 09:26          Lượt xem : 590


Ôn thi THPT Quốc gia 2018 không nên quá phụ thuộc vào đề thi minh họa
5 (100%) 1 vote

Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa cho các thí sinh định hướng ôn tập, song các em không nên quá phụ thuộc vào đề thi minh họa, phải ôn tập cả những kiến thức khác. 

Ôn thi THPT Quốc gia 2018 không nên quá phụ thuộc vào đề thi minh họa

Không nên phụ thuộc quá nhiều vào đề thi minh họa

Mặc dù đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT công bố, song cũng không thể dựa vào toàn bộ đề thi này để ôn tập. Theo nhận định của Trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thầy Hoàng Đức Thắng, tỷ lệ kiến thức lớp 11 chiếm khoảng 25%, còn lại là chương trình lớp 12. Nội dung ôn tập dàn trải suốt cả chương trình với nhiều mức độ khác nhau, học sinh cần phải nắm được hết kiến thức mới có thể hoàn thành những câu hỏi trong đề thi.

Theo đó các trường THPT tổ chức ôn tập kiến thức lớp 11 cho học sinh  ở mức độ cơ bản, vừa phải, không đi vào các nội dung quá khó, yêu cầu cao. Các học sinh cũng nên tập trung ôn tập kiến thức trọng điểm, không nên dành quá nhiều thời gian ôn tập những câu hỏi vận dụng khó bởi những câu này chỉ chiếm rất ít điểm. Các trường THPT và học sinh không nên quá phụ thuộc vào bộ đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2018, vì đó chỉ là gợi ý ban đầu cho các trường tổ chức ôn tập vì đề thi thực tế có thể có “điểm rơi” kiến thức khác nhau, mức độ khó của các câu hỏi vận dụng sẽ chênh lệch dù với biên độ không quá lớn.

Xử phạt trường THPT nào cắt xén chương trình

Xử phạt trường THPT nào cắt xén chương trình

Bộ sẽ xử phạt trường THPT nào cắt xén chương trình

Theo đúng như chương trình học tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của các thí sinh các trường THPT có thể kết thúc chương trình giảng dạy kiến thức lớp 12 sớm nhất vào tháng 3 và muộn nhất là cuối tháng 4, sau thời gian này các trường có thể tổ chức cho học sinh ôn tập. Có thể tăng tiết học cho các học sinh ôn tập, cho học sinh đăng ký những môn học phụ đạo sau khi đã hoàn thành hệ thống chương trình kiến thức lớp 12.

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở GD&ĐT TP.HCM, nhấn mạnh dù tổ chức dạy học hay ôn tập, trường học phải đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cho HS, đảm bảo dạy đủ giờ, đủ thời lượng, không được cắt xén chương trình. Nếu phát hiện đơn vị nào không đảm bảo các yêu cầu bắt buộc về giảng dạy, Sở sẽ xử phạt theo đúng quy định.

Nhằm giúp thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tới giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, thí sinh cần phải ôn tập thật kỹ các nội dung chính quan trọng. Các tài liệu ôn tập môn Toán, Vật lý, Hóa học… được xây dựng theo các chủ đề/chuyên đề của cả lớp 11 và lớp 12; mỗi chủ đề/chuyên đề bao gồm các phần: Kiến thức cơ bản, Luyện tập và Các câu hỏi trắc nghiệm. Yêu cầu của tài liệu là đảm bảo phù hợp với chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình; bao quát toàn bộ nội dung của lớp 11 và lớp 12; đảm bảo tính chính xác, khoa học; câu hỏi trắc nghiệm đạt yêu cầu theo quy định của ra đề thi trắc nghiệm chuẩn hóa. Riêng đối với môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, khung chương trình ôn tập chia theo từng phần như đề thi minh họa gồm phần đọc hiểu, làm văn (nghị luận văn học và kỹ năng dựng đoạn văn nghị luận xã hội theo những yêu cầu khác nhau).

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất