Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 có dài không? 5 / 5 ( 2 votes ) Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 là khoảng thời gian các thí sinh học và nâng cao giá trị bằng cấp cho mình, vậy thời gian đào tạo này sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu? Liên thông Cao đẳng Hộ...

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 có dài không?


  Ngày viết : 08/02/2019 11:56          Lượt xem : 726


Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 là khoảng thời gian các thí sinh học và nâng cao giá trị bằng cấp cho mình, vậy thời gian đào tạo này sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 có dài không?

Nếu đang băn khoăn không biết thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 như thế nào, có dài không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khoảng thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ LĐTB&XH thông qua dựa trên điều kiện học tập, tiếp thu kiến thức cũng như đảm bảo được thời gian thực tập, thực hành cho môn học. Theo đó, khoảng thời gian này còn được rút ngắn đến mức tối đa nhằm tiết kiệm kinh phí học tập cũng như thời gian ra trường để các thí sinh đều có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp từ Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng Hộ sinh, đảm bảo cơ hội việc làm với mức thu nhập cao hơn rất nhiều các ngành nghề khác.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 là bao lâu?

Theo Thông tư quy định về chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, đến năm 2021 tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế sẽ ngừng tuyển dụng các cán bộ ngành Y nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng có trình độ Trung cấp để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cho toàn dân và xã hội. Do đó Liên thông Cao đẳng Hộ sinh cũng như nhiều các hệ đào tạo khác là điều bắt buộc để những nữ Hộ sinh tương lai có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của bản thân cũng như mở ra cơ hội học tập mới để có nhiều hơn những kiến thức về chuyên ngành và đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng khắt khe đề ra.

Nhằm giúp thí sinh có điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình thi tuyển và đạt mục tiêu nâng cao trình độ bản thân, từ năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh đã tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi học phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông thay vì điều kiện các thí sinh phải đăng ký học Liên thông đúng ngành như trước đây. Khi đáp ứng được điều kiện các thí sinh sẽ trải qua một kỳ thi tuyển đầu vào với các môn chuyên ngành, môn cơ sở và môn cơ sở ngành. Hộ sinh trong năm 2019 được rút ngắn nhờ giảm tải một số môn học cơ sở mà học viên đã học ở chương trình trước, tập trung vào chương trình đào tạo chuyên ngành. Bên cạnh đó với mỗi đối tượng đầu vào khác nhau sẽ có mức thời gian học tập khác nhau, cụ thể:

Giá trị của tấm bằng Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 sau khi tốt nghiệp

  • Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh là 15 tháng đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh.
  • Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh là 18 tháng được áp dụng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe ngoài ngành Hộ sinh.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và đủ điều kiện làm việc trong các cơ sở y tế, phòng khám hoặc đi làm việc tại nước ngoài. Đồng thời các nữ hộ sinh cũng có thể tiếp tục học Liên thông Đại học Y Dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Giá trị của tấm bằng Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp theo theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp được Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc đủ điều kiện tuyển dụng vào viên chức, công chức Y tế của Nhà nước hoặc hành nghề Y Dược tư nhân theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011 và quy định của Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ 01/01/2017. Thời gian cấp bằng tốt nghiệp sau 30 ngày kể từ ngày người học thi kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng và được Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện tốt nghiệp. Mẫu bằng cấp do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đúng mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng dùng chung cho tất cả các Trường Cao đẳng trong toàn quốc (mẫu bằng giống Trường Cao đẳng Quân Y 1, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức…) quy định tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/ 2017. Vì thế mẫu bằng trên hoàn toàn phù hợp với yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y vào năm 2021 tới đây của Bộ Y tế. Ngoài tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở các lớp học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, giúp các đối tượng có cơ hội học thêm một ngành học tiềm năng cho mình.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019

Để đăng ký theo học các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngoài cách gửi hồ sơ các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện