Thuốc arcoxia thuốc giảm đau kháng viêm chọn lọc

Thuốc arcoxia là thuốc có tác dụng giảm đau cấp tính, kháng viêm trong điều trị các bệnh về xương khớp, viêm cột sống dính khớp và nhiều loại bệnh khác trong y khoa. 

Thuốc arcoxia thuốc giảm đau kháng viêm chọn lọc

Arcoxia – Thuốc kháng viêm, giảm đau đặc trị dành cho xương khớp

Tìm hiểu toàn bộ công dụng thực sự của thuốc arcoxia

Công dụng thuốc Arcoxia 60mg và chỉ định điều trị trong các loại bệnh cần giảm đau, kháng viêm. Thuốc thường được sử dụng trong việc chữa các bệnh như sau:

  • Giảm đau và điều trị cấp tính, mãn tính các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp
  • Thuốc arcoxia có tác dụng chữa bệnh viêm cột sống dính khớp và điều trị viêm khớp thống phong cấp tính.
  • Phát huy hiệu quả trong việc giảm đau mãn tính và cấp tính, các hiện tượng đau bụng kinh nguyên phát ở nữ giới.

Thuốc arcoxia chống chỉ định với những đối tượng nào?

Mặc dù có nhiều tác dụng trong giảm đau cấp tính và điều trị bệnh liên quan đến xương khớp nhưng không phải ai cũng phù hợp với các thành phần có trong thuốc. Tuyệt đối không sử dụng thuốc arcoxia cho những đối tượng sau đây:

  • Người quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Trẻ em dưới 16 tuổi không được khuyến cáo sử dụng thuốc arcoxia
  • Bệnh nhân bị viêm bàng quang và suy thận, suy gan nặng
  • Đối tượng suy tim ứ huyết nặng hoặc những người có vấn đề về tim mạch, Loét dạ dày hoặc xuất huyết tiêu hóa.
  • Những người có tiền sử bị hen, viêm mũi cấp, poly mũi, phù mạch thần kinh, mày đay trong quá trình sử dụng aspirin hoặc NSAID cũng không nên dùng thuốc arcoxia
  • Đặc biệt phụ nữ có thai hoặc cho con bú tuyệt đối không được sử dụng thuốc arcoxia tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Cách dùng Arcoxia 60mg như thế nào để đạt hiệu quả và an toàn với người sử dụng

Thuốc arcoxia 60mg sử dụng 1 lần 1 ngày và có thể sử dụng riêng không kèm thức ăn hoặc sau khi ăn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bệnh nhân dùng thuốc điều trị không được tự ý tăng liều nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Mặt khác, thuốc arcoxia chỉ nên sử dụng liều lượng thấp để giảm và kiểm soát cơn đau, không nên dùng trong thời gian dài có thể tăng nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim nguy hiểm tới tính mạng.

Dùng Arcoxia như thế nào để đạt hiệu quả và an toàn với người sử dụng

Dùng Arcoxia như thế nào để đạt hiệu quả và an toàn với người sử dụng

Liều dùng thông thường cho người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp ở tuổi trưởng thành.

Người lớn dùng 90 mg trong mỗi lần uống một ngày. Nếu người dùng thuốc có dấu hiệu của bệnh suy gan nhẹ thì cần giảm liều lượng xuống 60 1 lần trên ngày. Trường hợp suy gan nặng tuyệt đối không được sử dụng thuốc arcoxia. Liều dùng thông thường cho người lớn bị viêm xương khớp cũng tương tự nhưng uống liều nhẹ hơn chỉ 60 mg một lần uống cho 1 ngày.

Đối với người lớn mắc bệnh gout cấp tính cần tăng liều dùng để ức chế cơn đau. Đối với người có sức khỏe bình thường sẽ dùng 120 mg 1 lần 1 ngày và thời gian sử dụng thuốc arcoxia tối đa là 8 ngày để không gây hại tới sức khỏe. Người bị gout những trường hợp suy gan nhẹ thì liều lượng giảm một nửa còn 60mg.

Tác dụng phụ thuốc arcoxia gây ra trong quá trình sử dụng

Những tác dụng phụ mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc arcoxia điều trị bệnh. Xuất hiện các triệu chứng khó thở, tức ngực, đau thắt ngực, mắt cá chân bị sưng to hoặc có dấu hiệu tồi tệ hơn lúc chưa sử dụng. Đau dạ dày nghiêm trọng hoặc vàng da và mắt, có phản ứng mạnh trên da như phồng rộp, viêm loét, sưng mặt, môi và lưỡi.

Mặc dù những tác dụng phụ được liệt kê không phải ai sử dụng thuốc arcoxia cũng gặp phải, nhưng vẫn nên thận trọng. Nếu phát hiện bất cứ biểu hiện gì bất thường cần ngưng sử dụng thuốc ngay và đến gặp bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị kịp thời.

 Nguồn báo sức khỏe đời sống – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *