Tìm hiểu công việc trong ngành Xét nghiệm Y học

Việc hiểu rõ công việc trong ngành Xét nghiệm Y học sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cũng như giúp việc học tập trở lên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu công việc trong ngành Xét nghiệm Y học Tìm hiểu công việc trong ngành Xét nghiệm Y học

Công việc trong ngành Xét nghiệm Y học

Đây là một trong những tò mò rất lớn của các bạn trẻ mong muốn học tập ngành học này cũng như đang trong quá trình học tập tại các trường Đại học/Cao đẳng Y Dược có đào tạo ngành Xét nghiệm.

Theo giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, công việc của những người làm trong ngành Xét nghiệm bao gồm:

– Tiến hành hướng dẫn, đón tiếp, tổ chức, chuẩn bị cho người bệnh trước khi tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu,… để làm xét nghiệm.

– Sử dụng kiến thức, kỹ năng chuyên môn để thực hiện những kỹ thuật trong quá trình xác định những ký sinh trùng, vi sinh vật, gây bệnh, phân tích máu, phân tích dịch; phân tích, nhận định kết quả xét nghiệm

– Thực hiện công tác truyền máu an toàn, cũng như kiểm tra hiệu quả trong việc điều trị thuốc.

– Các kỹ thuật viên sẽ trực tiếp pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị những phương tiện và dụng cụ cần thiết trong việc làm xét nghiệm.

– Sử dụng thành thạo các loại trang thiết bị máy móc phục vụ trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

– Thiết lập, kiểm tra tất cả các quy trình kỹ thuật nhằm đảm bảo được chất lượng của quá trình làm xét nghiệm.

– Tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học và phát triển trong lĩnh vực chuyên ngành nếu bạn có trình độ cao; hoặc là người trực tiếp hướng dẫn các Kỹ thuật viên khác tham gia vào quá trình này.

Cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học

Đây là một trong những ngành được đánh giá mang lại cơ hội việc làm cao cũng như rút ngắn con đường thăng tiến trong công việc.

Sau khi hoàn thành chương trình học như Đại học/Cao đẳng ngành Xét nghiệm, bạn có thể ứng tuyển làm việc tại các đơn vị:

– Bộ Y tế; Viện xét nghiệm Trung ương.

– Khoa xét nghiệm của các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ.

– Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm bảo vệ sức khỏe môi trường lao động, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cấp tỉnh.

– Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan, tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng.

Học tập Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Học tập Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm

– Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học…

– Các trung tâm xét nghiệm tư nhân.

Theo đó bạn có thể đăng ký học tập Đại học/Cao đẳng Y Dược với các hệ đào tạo chính quy, VB2 và Liên thông. Ví dụ với hệ Cao đẳng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể đăng ký: Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Hướng dẫn đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nếu đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở bất kỳ chuyên ngành học nào theo một trong các hình thức sau:

  • Cách 1: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN
  • Cách 2: Đăng ký và nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đường bưu điện.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, thí sinh trực tiếp liên hệ qua địa chỉ sau:

– Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

– Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

– Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *