Tìm hiểu về thuốc Avamys®

Avamys® thuộc phân nhóm thuốc kháng histamin và kháng dị ứng, có tác dụng điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Tìm hiểu về thuốc Avamys® Tìm hiểu về thuốc Avamys®

Những dạng và hàm lượng của thuốc Avamys®

Thuốc Avamys® hiện lưu hành trên thị trường ở dạng và hàm lượng sau:

• Avamys 27,5 mcg, chai 120 lần xịt.
  • Avamys 27,5 mcg, chai 30 lần xịt;

Avamys® có tác dụng như thế nào?

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Avamys® có tác dụng điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng bao gồm: hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi hoặc ngứa, ngứa hoặc mắt đỏ.

Đực biết, Avamys® thuộc nhóm thuốc corticosteroid, thường được gọi là “steroid”, có chứa fluticasone furoate.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Avamys® cho người lớn và trẻ em

– Liều dùng thuốc Avamys® cho người lớn mắc bệnh:

• Dùng thuốc 2 lần/ngày. Tuy nhiên, bạn có thể giảm liều xuống 1 lần/ngày khi kiểm soát được các triệu chứng.

– Liều dùng thuốc Avamys® cho trẻ em:

• Liều dùng thuốc Avamys® cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Dùng thuốc 2 lần/ngày. Tuy nhiên, bạn có thể giảm liều xuống 1 lần/ngày khi kiểm soát được các triệu chứng.

Liều dùng thuốc Avamys® cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi: Dùng thuốc 1 lần/ngày. Đối với trường hợp nặng, bác sĩ có thể tăng liều lên đến 2 lần/ngày cho đến khi kiểm soát được các triệu chứng. Một khi triệu chứng giảm, bạn có thể giảm liều xuống còn 1 lần/ngày.

Tác dụng khi dùng thuốc Avamys®

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Avamys® thường gặp:

• Chảy máu mũi;
  • Đau đầu;
  • Loét mũi, có thể gây khó chịu hoặc khó chịu trong mũi. Bạn cũng có thể bị tê liệt máu khi bạn thổi mũi;
  • Đau nhức ở mũi;
  • Khô mũi;
  • Đau, rát, kích ứng.

Tuy nhiên đây không phải là danh mục đầy đủ về các tác dụng phụ của thuốc Avamys® và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Theo đó, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về tác dụng phụ, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp chính xác.

Dùng thuốc Avamys® theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc Avamys®

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng thuốc, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo bạn những vấn đề sau:

• Báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn dị ứng với Avamys®, thành phần của Avamys® hay bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
  • Tổng hợp và khai báo đầy đủ các loại thuốc, vitamin, thảo dược, thực phẩm chức năng,… mà bạn đang có ý định dùng hoặc đang dùng.
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn có ý định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Avamys®

Thuốc Avamys®,  cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng, tránh ẩm. Theo đó, bạn không nên để thuốc ở phòng tắm hay ngăn đá của tủ lạnh.

Hãy để thuốc tránh tầm với của trẻ cũng như vật nuôi. Bên cạnh đó, không nên vứt thuốc vào đường ống dẫn nước hay toilet. Thay vào đó, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ/công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy chúng một cách an toàn.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Theo đó, bạn không nên tự ý dùng khi chưa có chỉ định, hướng dẫn từ bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp