Tổng hợp đầy đủ thông tin về thuốc Bactidol®

Bactidol® thuộc phân nhóm thuốc dùng trong viêm và loét miệng; có tác dụng làm dịu và giảm đau tạm thời trong trường hợp đau họng nhẹ, giúp vệ sinh răng miệng và nướu,…

Tổng hợp đầy đủ thông tin về thuốc Bactidol® Tổng hợp đầy đủ thông tin về thuốc Bactidol®

Những dạng và hàm lượng của thuốc Bactidol®

Thuốc Bactidol® hiện trên thị trường có dạng thuốc súc miệng và mỗi 100 ml dung dịch chứa 100 mg hexetidine 100 mg + alcohol 9%.

Bactidol® có tác dụng như thế nào?

Theo chia sẻ của giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Bactidol® có tác dụng làm dịu và giảm đau tạm thời trong trường hợp đau họng nhẹ, bảo vệ bề mặt răng và tiêu diệt vi khuẩn hình thành axit phân rã, giúp vệ sinh răng miệng và nướu, làm giảm hơi thở hôi miệng suốt cả ngày.

Bên cạnh đó, thuốc Bactidol® còn được dùng cho một số chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn này. Theo đó, bạn có thể hỏi bác sĩ/dược sĩ để biết được nhiều thông tin hơn.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Bactidol® cho người lớn

Liều dùng thuốc Bactidol® cho người lớn mắc bệnh:

• Liều dùng: Súc miệng mỗi lần khoảng 20 ml dung dịch thuốc trong 30 giây.
  • Thời gian dùng: 2 lần mỗi ngày (buổi sáng và buổi tối).
  • Lưu ý: Nhả thuốc sau khi súc miệng và không nuốt dung dịch này.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Bactidol® cho trẻ em

Thuốc Bactidol được dùng cho trẻ em trên 12 tuổi. Liều dùng của thuốc áp dụng như sau:

• Liều dùng: Súc miệng mỗi lần khoảng 20 ml dung dịch thuốc trong 30 giây.
  • Thời gian dùng: 2 lần mỗi ngày (buổi sáng và buổi tối).
  • Lưu ý: Nhả thuốc sau khi súc miệng và không nuốt dung dịch này.

Đối với trẻ nhỏ hơn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, bạn nên hỏi bác sĩ để được giải đáp.

Thuốc Bactidol®

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Bactidol®

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Bactidol® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

• Buồn nôn và/hoặc nôn mửa;
  • Đau đầu;
  • Sốt.

Mặc dù vậy, trên đây không phải là toàn bộ danh mục tác dụng phụ của thuốc Bactidol® và có thể còn có những tác dụng phụ khác. Theo đó, bạn không nên tự ý sử dụng khi chưa có chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Bactidol® không nên bỏ qua

Người bệnh nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc Bactidol® nếu bạn nằm trong các trường hợp sau:

• Bạn dị ứng với Bactidol® hay với bất kì thành phần nào của thuốc Bactidol®;
  • Bạn đang mang thai, có ý định mang thai, có thai trong thời gian dùng thuốc hoặc cho con bú.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác. Bạn cần tổng hợp danh sách đầy đủ các loại thuốc bạn đang dùng để đưa cho bác sĩ/dược sĩ nhằm tránh tình trạng tương tác thuốc.
  • Bạn định dùng thuốc Bactidol® cho trẻ em (dưới 12 tuổi) hoặc người cao tuổi.

Lưu ý: Trong trường hợp thuốc không phát huy tác dụng giảm đau, hoặc tình trạng viêm loét miệng vẫn còn hay trở nặng hơn thì bạn cần dừng thuốc và báo cho bác sĩ biết.

Đồng thời bạn nên hỏi bác sĩ/dược sĩ cách bảo quản thuốc Bactidol® để thuốc không bị tác động tiêu cực đến chất lượng.

Trên đây là những thông tin cơ bản của thuốc Bactidol®, tuy nhiên chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Theo đó, bạn không nên tự ý dùng khi chưa có chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp