Pin It
Tổng hợp những sai lầm cần tránh khi chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh Tổng hợp những sai lầm cần tránh khi chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh5 (100%) 1 vote Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh các sĩ tử lại đau đầu trong việc chọn ngành cho tương lai. Khi chỉ cần chọn sai sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp và tác động đến...

Tổng hợp những sai lầm cần tránh khi chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh


  Ngày viết : 10/06/2018 09:38          Lượt xem : 260


Tổng hợp những sai lầm cần tránh khi chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh
5 (100%) 1 vote

Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh các sĩ tử lại đau đầu trong việc chọn ngành cho tương lai. Khi chỉ cần chọn sai sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp và tác động đến sự phát triển của toàn xã hội.

Những sai lầm phổ biến trong quá trình chọn nghề trong tương lai

Những sai lầm phổ biến trong quá trình chọn nghề trong tương lai

Lựa chọn ngành nghề theo số đông

Với những bạn trẻ còn quá ít kinh nghiệm, cũng như chưa thực sự hiểu rõ về sự phát triển, tính chất công việc của từng ngành nghề trong xã hội thì việc sai sót trong quá trình chọn nghề nghiệp cho tương lai là điều khó tránh khỏi. Và hiển nhiên một sai lầm phổ biến mà rất nhiều bạn trẻ mắc phải đó là chọn ngành nghề theo số đông. Đây cũng được xác định chính là nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ thất nghiệp ở nước ta luôn trong tình trạng đáng báo động như trước đó ban tin tức Cao đẳng Y dược đã cập nhật số liệu thống kê.

Thực tế, thí sinh chỉ nên chọn những ngành nghề phù hợp với khả năng, lực học, cũng như hoàn cảnh kinh tế của gia đình. Việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực không chỉ giúp các em dễ dàng trong quá trình học tập mà còn thuận lợi trong khâu tìm kiếm việc làm khi ra trường. Còn nếu chọn nghề chỉ vì chạy theo số đông thì rất dễ xảy ra tình trạng chán nản, bỏ học giữa chừng và cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất mong manh.

Chọn ngành nghề theo ý gia đình

Tình trạng chọn ngành nghề theo ý kiến bố mẹ hoặc người lớn trong gia đình đa phần thường xuất hiện trong những trường hợp nhà có người làm “quan chức”. Tuy nhiên, sở thích cũng như năng lực của mỗi người là khác nhau lên các em không vì gia đình mong muốn như thế mà đành thuận theo. Thực chất mọi ý kiến đến từ người lớn chỉ mang tính chất tham khảo để bản thân có thể hiễu rõ và sâu hơn. Còn các em vẫn cần lấy ý kiến cá nhân làm trọng tâm vì chỉ có mình mới hiểu rõ mình thích gì, mình muốn gì và khả năng của mình đến đâu. Hay nói cách khác là bạn phải tự mình lựa chọn theo sở thích, nguyện vọng và năng lực của bản thân chứ không vì cha mẹ hay thầy cô muốn bạn theo học ngành đó.

Chọn đúng ngành nghề trong tương lai giúp người học dễ tìm kiếm việc làm

Chọn đúng ngành nghề trong tương lai giúp người học dễ tìm kiếm việc làm

Phải đỗ đại học bằng mọi giá

Nếu như cách đây khoảng 10 đến 20 năm những người tốt nghiệp trình độ đại học luôn được vinh danh trong “bảng vàng”, được mọi người ngưỡng mộ, cũng như đây được coi là tấm vé thông hành giúp người học đổi đời, thoát được kiếp bần nông. Tuy nhiên, ngày nay xã hội đã phát triển, nhiều trường đại học thi nhau mọc lên nên giá trị tấm bằng đại học cũng dần bị mai một khi chúng không còn là một yếu tố chính để đánh giá năng lực của mỗi người. Thực chất từ trước tới nay thị trường lao động chưa bao giờ chối bỏ tấm bằng Cao đẳng. Thậm chí có không ít nhà tuyển dụng còn đánh giá cao những người học trình độ Cao đẳng hơn bởi họ có kỹ năng và tay nghề đáp ứng được yêu cầu công việc. Đây lại là điều mà những người học Đại học không có. Bên cạnh đó các nhà tuyển dụng cũng đều đánh giá thông qua hiệu quả công việc, tính thức tế, nên có thể ngầm hiểu chỉ cần bạn có tay nghề tốt, trình độ kiến thức chuyên môn vững vàng thì dù tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng bạn hoàn toàn có thể kiếm được những công việc phù hợp với mức lương tương xứng trong xã hội ngày nay. Bằng chứng rõ nhất là trong năm vừa qua đã có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một ngôi trường đi đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống ngành Y dược đã đều ra trường và tìm được những công việc phù hợp với năng lực bản thân, ở nhiều vị trí tốt. Thậm chí nhiều thí sinh còn có cơ hội phát triển năng lực bản thân ở môi trường nước ngoài khi Nhà trường  là đơn vị liên kết với nhiều công ty, đối tác lớn trong lĩnh vực Y dược.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Trước nhu cầu phát triển và khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành Y dược như hiện nay, khá nhiều bạn trẻ đã nắm bắt cơ hội nhanh tay đăng ký học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để nhanh chóng tìm được chỗ đứng và có sự ổn định trong tương lai. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều thí sinh trên cả nước, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh cùng nhiều ngành nghề khác trong nhóm sức khỏe qua hình thức đăng ký trực tuyến.Thí sinh và phụ huynh muốn biết thêm thông tin về quy chế tuyển sinh Nhà trường có thể liên hệ trực tiếp tới:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất