Pin It
Đối với sinh viên ngành Dược điều gì là quan trọng nhất khi đi xin việc? Đối với sinh viên ngành Dược điều gì là quan trọng nhất khi đi xin việc?5 (100%) 1 vote Không ít cử nhân cho rằng với những người tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì cơ hội nghề nghiệp sẽ hạn chế. Tuy nhiên với ngành Dược bằng cấp liệu có phải là thứ quan trọng...

Đối với sinh viên ngành Dược điều gì là quan trọng nhất khi đi xin việc?


  Ngày viết : 09/06/2018 09:29          Lượt xem : 335


Đối với sinh viên ngành Dược điều gì là quan trọng nhất khi đi xin việc?
5 (100%) 1 vote

Không ít cử nhân cho rằng với những người tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì cơ hội nghề nghiệp sẽ hạn chế. Tuy nhiên với ngành Dược bằng cấp liệu có phải là thứ quan trọng nhất khi đi xin việc?

Ngành Dược mang đến cơ hội việc làm tiềm năng cho người học

Ngành Dược mang đến cơ hội việc làm tiềm năng cho người học

Hiện nay ngành Dược được đánh giá là ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm cũng như dễ xin việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, trước nhận định này nhiều người cho rằng điều đó chỉ đúng với những cử nhân tốt nghiệp đại học còn những sinh viên tốt nghiệp, trung cấp, Cao đẳng Y dược sẽ khó hơn. Nhưng với đặc thù nghề nghiệp, ngành Dược không chỉ được đánh giá qua bằng cấp mà còn rất nhiều yếu tố khác. Đó chính là những yếu tố quan trọng giúp người học  thành công trên con đường tương lai.

Yêu nghề và tâm huyết với nghề

Không thể phủ nhận những người sở hữu tấm bằng đại học bao giờ cũng có cánh cửa rộng mở hơn so với những sinh viên mới chỉ tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nhưng điều đó không có nghĩa những người học cao đẳng họ không thể thành danh cũng như kiếm được một công việc tử tế cùng mức thu nhập tốt sau khi ra trường. Bằng chứng rõ nhất chính là hàng năm tỉ lệ người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên là 237 nghìn người, trong khi đó tỉ lệ thất nghiệp của những người dưới trình độ đại học lại thấp hơn rất nhiều. Nguyên nhân được xác định là vì đào tạo ồ ạt với số lượng lớn trên nhiều trường đại học không đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên, dẫn đến tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường không đáp ứng được những yêu cầu cơ bản trong công việc. Trong khi đó các trường cao đẳng lại luôn chú trọng đào tạo chương trình thực tiễn, đi sâu vào kiến thức chuyên môn. Cũng như với sự linh hoạt trong sự liên kết với các mạng lưới, nhà đầu tư, công ty phân phối nên sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được Nhà trường tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu làm việc tại các công ty này.

Hiện nay bất kể ngành nghề nào trong xã hội cũng thế yêu nghề chính là một yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó với nghề mình đã chọn, chỉ khi đủ tình yêu nghề bản thân mới đủ sự kiên trì để đối mặt, trải qua những gì khó khăn mà nghề nghiệp đem đến và ngành Dược cũng không ngoại lệ. Và hiện nhiên tình yêu nghề sẽ không được đánh giá qua giá trị bằng cấp mà chính là trong quá trình làm việc của mỗi người.

Sự nhanh nhạy, khóe léo, ham học hỏi chính là những yếu tố tạo nên sự thành công trong ngành Dược

Sự nhanh nhạy, khéo léo, ham học hỏi chính là những yếu tố tạo nên sự thành công trong ngành Dược

Cử chỉ, tác phong và cách ăn nói

Sự nhanh nhạy, tác phong và cách ăn nói là những thứ quan trọng giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng. Điều này cũng dễ hiều khi mà tác phong, cách ăn nói, sự nhanh nhạy sẽ là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc, điều này rất cần và đặc biệt quan trọng với những người làm trình dược viên, nhân viên tư vấn thuốc hay dược sĩ bán thuốc.

Hiện nay với sự đầu tư lớn mạnh của nhiều công ty dược phẩm nước ngoài vào thị trường Việt Nam, nên các công ty dược phẩm trong nước đang đẩy mạnh chiến lược marketing dược, vì thế nếu bạn có tài ăn nói, hoạt ngôn, sự chủ động và khéo léo trong công việc hiển nhiên bạn sẽ thành công. Những yếu tố này cũng không liên quan tới bằng cấp mà chính là biết nhìn nhận vấn đề.

Học hỏi không ngừng

Bạn đừng ngần ngại khi mình tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược bởi thực tế công việc khác xa rất nhiều so với lý thuyết. Do đó, chỉ cần bạn chăm chỉ, thường xuyên học hỏi những kiến thực thực tế thì kỹ năng làm việc theo đó sẽ không ngừng tăng lên.

Dễ nhận thấy những yếu tố chủ chốt dẫn đến sự thành công trong công việc của một người dược sĩ không nhất thiết nằm ở tấm bằng mà nằm trong cách tư duy, sự cố gắng, biết lắng nghè và chịu khó tìm tòi học hỏi…Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn chính là tìm được một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất. Vì đây chính là tiền đề và nền tảng giúp sinh viên có thể tiếp cận và đến gần hơn với thành công trong nghề Dược.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được nhiều thế hệ sinh viên cũng như Bộ LĐTB –XH, Bộ Y tế đánh giá cao trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ngành Y dược. Khi Nhà trường là một trong số ít những đơn vị có cơ sở bệnh viên riêng phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Đặc biệt Nhà trường luôn lấy chất lượng đào tạo làm trọng tâm nên phần lớn sinh viên ra trường đều nắm vững tay nghề và đáp ứng được nhu cầu công việc ở nhiều đơn vị công tác khác nhau.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước với điều kiện xét tuyển đơn giản, dễ dàng, phù hợp với nhiều đối tượng. Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược có thể liên hệ về Nhà trường để được tư vấn miễn phí: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất