Pin It
Sự khác biệt lớn nhất giữa học Cao đẳng Dược và Đại học Dược Sự khác biệt lớn nhất giữa học Cao đẳng Dược và Đại học Dược5 (100%) 1 vote  Đại học hay Cao đẳng Dược đều là đạo tạo trình độ Dược sĩ phục vụ công việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, giữa hai hình thức học này lại có sự khác biệt lớn trong nhiều khía cạnh....

Sự khác biệt lớn nhất giữa học Cao đẳng Dược và Đại học Dược


  Ngày viết : 09/06/2018 11:05          Lượt xem : 1718


Sự khác biệt lớn nhất giữa học Cao đẳng Dược và Đại học Dược
5 (100%) 1 vote

 Đại học hay Cao đẳng Dược đều là đạo tạo trình độ Dược sĩ phục vụ công việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, giữa hai hình thức học này lại có sự khác biệt lớn trong nhiều khía cạnh.

Điểm khác biệt sữa chương trình học Cao đằng Dược và Đại học Dược

Điểm khác biệt giữa chương trình học Cao đằng Dược và Đại học Dược

Việt Nam hiện vẫn là một xã hội đặt nặng vấn đề về giá trị bằng cấp nên hầu hết tất cả mọi người đều muốn có được một tấm bằng Đại học trong cuộc đời, tuy nhiên kỳ thi Đại học luôn là một nỗi lo ngại lớn nhất của các sỹ tử cũng như các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, học Cao Đẳng là kế hoạch B cho các em để bảo đảm cho con đường học thuật không bị ngắt quảng cũng như có thể tiếp tục phát triển học vấn để tìm kiếm được những công việc ổn định trong tương lai. Mặc dù mục đích hướng tới công việc đều giống nhau nhưng 2 loại hình đào tạo này luôn có những điểm khác nhau rõ rệt.

Chương trình đào tạo

Nếu ở hệ đại học sinh viên ngành Dược sẽ phải trải qua thời gian đào tạo từ 6 – 7 năm thì ở trình độ Cao đẳng Dược các em có thời gian học là 3 năm. Vì có thời gian học ngắn nên Nhà trường sẽ dành nhiều thời gian đi sâu và kiến thức thực tế thay vì đặt nặng về mặt lý thuyết. Đó cũng là lý do khiến những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều được đánh giá cao về mặt trình độ, năng lực chuyên môn và có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí quan trọng trong công việc.

Khác với Đại học, khi thí sinh bắt buộc phải trải qua những kỳ thi đầy tính cạnh tranh thì ở hệ Cao đẳng Dược chính quy các em sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vô cùng đơn giản và dễ dàng. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo ngành Dược ở hệ Cao đẳng và bậc Đại học.

Thông thường sinh viên hệ Đại học có khả năng lý luận nổi trội, kỹ năng tiếp cận thông tin, cập nhập kiến thức và phân tích vấn đề hay vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào quá trình làm việc tốt hơn so với hệ Cao đẳng. Còn đối với sinh viên Cao đẳng Dược, sẽ được tiếp xúc với mô hình đào tạo Viện – Trường ngay từ những năm học đầu tiên, giúp học viên nắm bắt được những tình huống, có kiến thức trải nghiệm thực tế cũng như am hiểu rõ tính chất công việc người Dược sĩ. Do đó, khả năng thích ứng với công việc của Dược sĩ trình độ Cao đẳng sẽ nhanh hơn nhờ rèn nghề kỹ lưỡng từ môi trường đào tạo thực tế.

Sinh viên trúng tuyển Cao đẳng Dược chính quy sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm

Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Dược chính quy sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm

Tiết kiệm chi phí

Nhiều gia đình có con em đỗ vào các trường đại học đều rất vui mừng, tuy nhiên đằng sau đó là nỗi lo và gánh nặng về chi phí học tập trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt điều này là một trở ngại vô cùng lớn đối với những gia đình ở nông thôn, không dư dả về kinh tế. Trong khi đó nhiều trường đạo tạo về Cao đẳng Dược lại áp dụng những chính sách miễn giảm, ưu đãi học phí vô cùng tiết kiệm. Quan trọng hơn cả với thời gian học tập trong vòng 3 năm sinh viên có thể sử dụng tấm bằng trên để đi xin việc tại nhiều đơn vị, cơ sở y tế thay vì mất quá nhiều thời gian học trong vòng 5 – 6 năm. Tính ra sinh viên có thể giúp gia đình tiết kiệm được một nửa chi phí học tập và nhanh chóng tạo được thu nhập cho bản thân.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước

Vị trí làm việc sau khi ra trường

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo, Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng có thể vừa làm việc hoặc học các chương trình đào tạo quản lý, để nâng cao giá trị bằng cấp cùng trình độ chuyên môn. Người Dược sĩ đại học cũng có thể làm được những công việc tương tự như trên hoặc đi sâu vào một lĩnh vực khác trong ngành Dược.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã nhìn nhận được những ưu thế lớn trong chương trình học Cao đẳng Dược cũng như tự lượng được sức học của chính mình nên đã đăng ký học Cao đẳng Dược thay vì lựa chọn những ngôi trường quá tầm với của bản thân. Trước nhu cầu theo học của đông đảo các bạn trẻ, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y dược cùng nhiều ngành nghề trong nhóm sức khỏe. Để biết thêm thông tin, chương trình học và hồ sơ xét tuyển thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất