Tổng hợp tất cả thông tin quan trọng về thuốc Emtrix®

Thuốc Emtrix® thuộc phân nhóm thuốc diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ. Để sử dụng hiệu quả, người dùng cần nắm bắt được những thông tin quan trọng của thuốc Emtrix®.

Tổng hợp tất cả thông tin quan trọng về thuốc Emtrix® Tổng hợp tất cả thông tin quan trọng về thuốc Emtrix®

Dạng và hàm lượng của thuốc Emtrix®

Trên thị trường hiện nay, thuốc Emtrix® hiện có dạng dung dịch lỏng và hàm lượng 10 ml.

Thuốc Emtrix® có tác dụng như thế nào?

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Emtrix® có tác dụng trong việc thúc đẩy việc điều trị các tình trạng của móng. Biểu hiện của tình trạng này có thể kể đên như có vết mờ và bị đổi màu, nứt và giòn do bị nhiễm nấm hoặc bệnh vẩy nến gây ra.

Thuốc Emtrix® có tác dụng cải thiện bề ngoài của móng tay và duy trì tình trạng tốt với các dấu hiệu đầu tiên thường thấy sau 2–4 tuần điều trị.

Ngoài ra, Emtrix® còn có những tác dụng phụ khác chưa được liệt kê trên nhãn thuốc nhưng đã được phê duyệt và có thể được bác sĩ chỉ định dùng. Lưu ý, người dùng chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Emtrix® cho người lớn

Đối với người lớn, liều dùng của thuốc được chỉ định như sau:

• Dùng mỗi ngày 1 lần, từ 2–4 tuần.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Emtrix® cho trẻ em

Tại thời điểm này, liều dùng thuốc Emtrix® cho trẻ em vẫn chưa được xác định. Vì vậy, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định cho trẻ dùng.

Thuốc Emtrix® điều trị các tình trạng của móng

Thuốc Emtrix® có tác dụng phụ như thế nào?

Theo ghi nhận, thuốc Emtrix® có thể gây ra tình trạng kích ứng nhẹ của da gần với móng và sự chuyển màu của móng có thể xảy ra ở một số người bệnh.

Bên cạnh đó, người dùng có thể gặp tình trạng nới lỏng/tách móng từ đáy móng, thậm chí là tách rời phần bị ảnh hưởng của móng.

Lưu ý: Trên đây không phải là toàn bộ tác dụng phụ của thuốc Emtrix® và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Theo đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ thì có thể tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Emtrix®?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người dùng cần báo với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn nằm trong các trường hợp sau:

• Bạn dị ứng với thuốc Emtrix® hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc hay các loại thuốc khác;
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú;
  • Bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe hay có tiền sử bệnh lý nào đó.

Hướng dẫn bảo quản Emtrix® đúng cách

Thuốc Emtrix® cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm cũng như ánh sáng trực tiếp. Không để thuốc tại ngân đá tủ lạnh hay trong phòng tắm. Đồng thời giữ thuốc ở nơi cao, tránh tầm với của trẻ em và thú nuôi.

Lưu ý: Toàn bộ thông tin trên mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Vì vậy, bạn nên dùng nghe theo hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp