Tổng hợp tất cả thông tin về thuốc Chymotase®

Chymotase® thuộc phân nhóm men kháng viêm, thường được dùng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hay virus cùng nhiều căn bệnh khác.

Tổng hợp tất cả thông tin về thuốc Chymotase® Tổng hợp tất cả thông tin về thuốc Chymotase®

Dạng và hàm lượng của Chymotase®

Hiện trên thị trường dược phẩm, thuốc Chymotase® được lưu hành ở dạng dung dịch uống, Chymotase 10ml.

Chymotase® có tác dụng như thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Chymotase® thường được dùng để hỗ trợ điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hay virus (ví dụ như nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm gan); điều trị bệnh giảm bạch cầu thứ phát và nguyên phát; phòng ngừa thiếu hụt thành lập kháng thể, giảm bạch cầu do tủy xương – nhiễm độc thuốc, kích thích miễn dịch.

Bên cạnh đó, một số tác dụng khác của thuốc Chymotase® không được liệt kê trên nhãn thuốc nhưng đã được phê duyệt và bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Đối với người dùng, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Tư vấn liều dùng thuốc Chymotase® cho người lớn

Đối với người lớn, thuốc Chymotase® được dùng với liều lượng như sau:

• Dùng 1 ống 60mg, uống 1-2 lần/ngày hoặc giảm liều theo cân nặng và độ tuổi.

Tư vấn liều dùng thuốc Chymotase® cho trẻ em

Tùy từng độ tuổi của trẻ em mà liều dùng của thuốc Chymotase® sẽ khác nhau, cụ thể:

• Trẻ em dưới 3 tuổi: Dùng 7,5ml, uống 1 lần/ngày.
  • Trẻ từ 3-6 tuổi: Dùng 15ml, uống 1 lần/ngày.

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Chymotase®

Theo chi sẻ của giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Chymotase® có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, bao gồm:

• Mất ngủ;
  • Chóng mặt;
  • Rối loạn tiêu hóa;
  • Tiêu chảy;
  • Dị ứng;
  • Ngứa;
  • Nổi mẩn.

Lưu ý, trên đây không phải là toàn bộ tác dụng phụ của thuốc Chymotase® và có thể sẽ có những tác dụng phụ khác. Theo đó, nếu bạn đang có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến loại thuốc này thì cần nhanh chóng liên hệ đến bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp.

Thuốc Chymotase

Thuốc Chymotase®

Cần lưu ý gì trước khi dùng thuốc Chymotase®?

Điều này đặc biệt quan trọng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người bệnh cũng như hiệu quả của thuốc. Vì vậy trước khi dùng thuốc Chymotase®, bạn cần báo cho bác sĩ/dược sĩ các vấn đề sau:

• Bạn bị mẫn cảm với Chymotase® hay bất kì thành phần nào của thuốc hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Báo đến bác sĩ/dược sĩ các loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm cả thuốc kê toan, thuốc không kê toa, vitamin, thảo dược và thực phẩm chức năng,… Điều này sẽ giúp người dùng tránh được khả năng bị tương tác thuốc.
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Thuốc Chymotase® cần được bảo quản như thế nào?

Đối với thuốc Chymotase®, bạn cần bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm. Đồng thời giữ thuốc tránh xa tầm với của trẻ hoặc thú nuôi.

Bên cạnh đó, việc xử lý thuốc hết hạn hay không dùng nữa cũng không được tùy tiện. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp