Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có mở quầy thuốc được không? Kinh doanh, mở quầy thuốc Tây là mong muốn của rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Dược. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có mở quầy thuốc được không? Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2021 có cao không? Hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội năm...

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có mở quầy thuốc được không?


  Ngày viết : 02/01/2021 14:18          Lượt xem : 270


Kinh doanh, mở quầy thuốc Tây là mong muốn của rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Dược. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có mở quầy thuốc được không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có mở quầy thuốc được không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm có mở quầy thuốc được không?

Căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định về điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau: “Yêu cầu người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc phải có bằng chuyên môn ngành Dược hệ trung cấp, cao đẳng, đại học và có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng trở lên.”

Vì thế, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn hoàn toàn có thể đứng lên để xin cấp giấy phép mở và hoạt động mô hình Nhà thuốc Tây.

Theo đó, ngoài bán thuốc, các Dược sĩ còn có thể đảm nhận các công việc khác như:

 • Làm việc tại bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.

Từ những công việc trên, chúng ta có thể thấy ngành Dược là ngành vô cùng có tiềm năng và mức thu nhập ổn định. Nếu có nguyện vọng trở thành Dược sĩ, các bạn trẻ có thể đăng ký học tại ngôi trường uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Muốn học Cao đẳng Dược hệ 2 năm cần đảm bảo điều kiện gì?

Muốn học Cao đẳng Dược Hà Nội hệ 2 năm cần đảm bảo điều kiện gì?

Để đảm bảo chất lượng đầu vào, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ 2 năm với điều kiện thí sinh đã Tốt nghiệp Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành Dược và đã hoàn thành chương trình văn hóa THPT.

Ngoài đáp ứng điều kiện, các thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký học bằng cách:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất