Pin It
Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu sinh viên có thể làm những công việc gì? Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu sinh viên có thể làm những công việc gì?5 (100%) 1 vote Phần lớn những sinh viên học ngành Vật lý trị liệu đều muốn tìm hiểu công việc bản thân có thể đảm nhiệm trong tương lai khi đây là một ngành nghề...

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu sinh viên có thể làm những công việc gì?


  Ngày viết : 30/05/2018 17:20          Lượt xem : 262


Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu sinh viên có thể làm những công việc gì?
5 (100%) 1 vote

Phần lớn những sinh viên học ngành Vật lý trị liệu đều muốn tìm hiểu công việc bản thân có thể đảm nhiệm trong tương lai khi đây là một ngành nghề vô cùng đa dạng trong lĩnh vực Y tế.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng vật lý trị liệu có thể làm được công việc gì?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng vật lý trị liệu có thể làm được công việc gì?

Tuy “sinh sau đẻ muộn” hơn so với những ngành nghề khác trong khối ngành Y dược nhưng Vật lý trị liệu lại được đánh giá là một ngành nghề rất phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ đơn vị Y tế nào. Chính vì có tầm ảnh hưởng và quan trọng lên phần lớn những sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu hay Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy đều tìm được những công việc ổn định, mức thu nhập tốt. Đó chính là lý do vì sao những bạn trẻ dù đã tốt nghiệp một chuyên ngành nhưng vẫn mong muốn chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể đảm nhiệm được những công việc gì?

Dễ nhận thấy số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu ngày tăng càng cao bởi phần lớn các bạn trẻ đều hiểu và nhận biết được đây là một ngành đang khan hiếm ngành nhân lực ở mức tột độ, đặc biệt tại các bệnh viện thành phố lớn. Lẽ hiển nhiên khi nhiều ngành nghề trong xã hội đang ở mức bão hòa thì ngành Vật lý trị liệu lại nhận được sự đầu tư và phát triển vượt bậc thì những cử nhân đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp phải tự tìm lối thoát cho bản thân ở một ngành nghề mới.

Đối với những sinh viên sau khi kết thúc thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu từ 18 – 20 tháng tại Nhà trường các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành. Với tấm bằng giá trị cùng lượng kiến thức đã được tích lũy mỗi sinh viên có thể lựa chọn cho mình được nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • Nghiên cứu bệnh án của bệnh nhân hoặc lấy thông tin từ bác sĩ, thầy thuốc.
  • Quan sát hoạt động của bệnh nhân để chẩn đoán khả năng hồi phục.
  • Lên kế hoạch, đưa ra mục đích chữa bệnh và kết quả mong đợi khi chăm sóc người bệnh trong từng trường hợp cụ thể.
  • Sử dụng các biện pháp điều trị dựa trên kỹ thuật Vật lý trị liệu như: diễn tập kéo dài, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, ngăn cơn đau và tạo điều kiện giữ gìn sức khỏe, sử dụng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
  • Đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.
  • Hướng dẫn cho người bệnh và gia đình làm thế nào để có được kết quả mong đợi và cách tốt nhất để phục hồi.

Công việc người Kỹ thuật Vật lý trị liệu vô cùng phòng phú và tiềm năng

Công việc người Kỹ thuật Vật lý trị liệu vô cùng phòng phú và tiềm năng

Theo đánh giá, đây đều là những công việc luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn, cũng như có mức thu nhập tốt tại các đơn vi y tế, bệnh viện. Vì thế khi đã có kiến thức về nghề nghiệp thí sinh có thể tự tin lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân mình.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu là gì?

Khác với các phương pháp điều trị khác, điều trị bằng Kỹ thuật vật lý trị liệu được xây dựng dựa trên mối quan hệ bác sĩ, bệnh nhân như những người bạn để hỗ trợ người bệnh thực hiện các liệu trình điều trị một cách hiệu quả. Với những người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn mất chức năng cơ thể, việc phục hồi hình thể và chức năng hoạt động giúp người bệnh có thể trở lại hoạt động như người bình thường là điều vô cùng thiêng liêng và hạnh phúc. Do đó công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu được xem là “nghề hạnh phúc nhất trong ngành y”, đánh dấu bắt ngoặt trong sự phát triển của y học hiện đại và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trước yêu cầu công việc cũng như tính chất nghề nghiệp có phần đơn giản hơn so với các ngành khác trong hệ thống ngành y nhiều bạn trẻ mong muốn được chuyển đổi  Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu. Mặc dù trong năm 2018 Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện học tập tối đa cho sinh viên, nhưng để có cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp CĐ, ĐH, đi kèm với đó các em cần có sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt.

Năm 2018 Nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu vào tất cả các ngày trong tuần

Năm 2018 Nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu vào tất cả các ngày trong tuần

Thí sinh tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chỉ cần đáp ứng điều kiện trên sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng, miễn thi và được học trong thời gian gần nhất để sở hữu tấm bằng, tìm kiếm việc làm trong tương lai. Vì nhu cầu học tập hiện tại của các bạn trẻ là rất lớn, nên để tránh tình trạng quá tải, làm mất thời gian của thí sinh, năm 2018 Nhà trường cho phép các em đăng ký trực tuyến qua hệ thống website của Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin đăng ký học, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ chủ động liên hệ lại với các em để xác nhận thông tin cũng như thông báo thời gian học cho thí sinh.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất