TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi vào lớp 10 vào ngày mai

Ngày mai, 24/6, gần 94.000 thí sinh có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập trên cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Điểm thi vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh sẽ công bố vào ngày mai 24/6

TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi vào lớp 10 vào ngày mai

Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 dự kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố vào 9h ngày 24/6 trên cổng thông tin điện tử của Sở.

Sau khi nhận kết quả điểm thi vào lớp 10, thí sinh có nhu cầu phúc khảo có thể làm đơn và nộp tại trường THCS nơi các em học lớp 9 trong hai ngày 24 và 25/6. Công tác tổ chức chấm phúc khảo bài thi từ 29/6 đến 1/7, công bố kết quả vào 2/7, thông tin từ Sở.

Ngày 27/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng. Thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học từ 27/6 đến trước 16h ngày 1/7.

Đến ngày 11/7, Sở công bố điểm chuẩn lớp 10 thường và danh sách thí sinh trúng tuyển trường THPT công lập.

Dẫn nguồn từ báo Vnexpress, khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, gần 94.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 11 và 12/6. Tổng chỉ tiêu của 114 trường THPT công lập là 73.000; dự kiến khoảng 20.000 học sinh sẽ trượt lớp 10 công lập.

Thí sinh thi vào lớp 10

Thí sinh thi vào lớp 10. Ảnh minh họa.

Điểm xét tuyển tính ba môn ở hệ số 1

Theo ghi nhận của Ban Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điểm xét tuyển năm nay sẽ tính ba môn ở hệ số 1 thay vì nhân hệ số 2 với Toán, Văn như những năm trước. Đánh giá chung, đề thi ba môn vào lớp 10 được đa phần giáo viên cho rằng vừa sức, nằm trong chương trình, điểm chuẩn biến động không đáng kể.

Bên cạnh kỳ thi vào lớp 10 thì kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh cũng như toàn xã hội. Được biết, thí sinh sẽ bắt đầu môn thi đầu tiên vào sáng ngày 7/7 và kết thúc môn thi cuối củng vào sáng 9/7. Theo đó thí sinh cần có sự chuẩn bị tốt nhất để hoàn thành kỳ thi xuất sắc.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn