Trao bằng tốt nghiệp cho gần 1000 tân bác sỹ

Sáng nay 27.11.2020, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho 915 tân bác sĩ cùng 208 cử nhân khối ngành Sức khỏe (niên khóa 2016-2020) bằng hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến.

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng cho các tân bác sỹ

Trao bằng tốt nghiệp cho gần 1000 tân bác sỹ

Cụ thể, theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược thông tin, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho 810 tân bác sĩ cùng 93 cử nhân điều dưỡng, 15 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, 10 cử nhân điều dưỡng chuyên ngành cấp cứu ngoại viện, 29 cử nhân xét nghiệm, 22 cử nhân kỹ thuật hình ảnh, 21 cử nhân khúc xạ nhãn khoa và 18 cử nhân y tế công cộng.

Đại diện nhà trường PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, niên khóa 2014 – 2020, trường có 994 sinh viên nhập học, tất cả đều có hộ khẩu TPHCM. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo ngành Y tế TP phối hợp với nhà trường, 100% các tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TPHCM, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế TP; đáp ứng Nghị quyết X của đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Trung tâm đào tạo, từ mỗi năm chỉ tuyển sinh khoảng 100 sinh viên y khoa với 1 mã ngành đại học duy nhất là bác sĩ đa khoa, thì hiện nay trường đã được tuyển sinh 1.400 sinh viên mỗi năm với 9 mã ngành đào tạo đại học chính quy. So với thời điểm mới thành lập thì hiện nay tổng số sinh viên hệ đại học đang theo học tại trường đã tăng hơn 100 lần.

Sinh viên Y dược trong thời đại mới. Ảnh minh họa

Đối với hệ sau đại học, cách đây 11 năm, trường mới được phép tuyển sinh khoá đầu tiên với 18 bác sĩ học chuyên khoa 1 Tai – Mũi – Họng thì đến nay trường đã có tổng số học viên sau đại học đang theo học tăng hơn 100 lần với 56 mã ngành, từ bác sĩ nội trú, chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Tổng số sinh viên, học viên hiện đang theo học hiện nay là hơn 9.300.

Thông tin từ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết 100% tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TP HCM. Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS- TS- BS Ngô Minh Xuân, hiệu trưởng nhà trường, nhắn nhủ tân bác sĩ phải luôn nhớ đến lời thề tốt nghiệp, giữ vững y đạo và y đức.

Cũng cùng ngày, theo cô Phạm Phương Lâm – Trường phòng thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay,  Khoa Y- Đại học Quốc gia TP HCM trao bằng tốt nghiệp cho 105 tân bác sĩ. GS- TS- BS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y, nhấn mạnh đào tạo y khoa là một quá trình dài và có thể nói là dài vô tận, vì ngay cả các thầy học đã bạc đầu vẫn phải tìm cách để cập nhật kiến thức. 6 năm hay 4 năm chỉ là giai đoạn đầu cơ bản nhất của đào tạo y khoa; những kiến thức căn bản đó chưa bao giờ đủ để các em hành nghề an toàn và hiệu quả lâu dài.

Trưởng Khoa Y dặn những tân bác sĩ hãy nhanh chóng làm đầy kiến thức, kỹ năng và tính chuyên nghiệp của mình ở mỗi chuyên ngành, mỗi công việc mà các em gắn bó.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.