Từ chối học ĐH nhiều thí sinh “đầu quân” vào CĐ, TC Từ chối học ĐH nhiều thí sinh “đầu quân” vào CĐ, TC5 (100%) 1 vote Tiết kiệm, sớm trải nghiệm thực tế, tăng cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp là những lý do khiến nhiều sinh viên từ chối vào ĐH, thay vào đó, chọn theo học CĐ, TC. Những cân nhắc...

Từ chối học ĐH nhiều thí sinh “đầu quân” vào CĐ, TC


  Ngày viết : 21/08/2018 09:02          Lượt xem : 229


Từ chối học ĐH nhiều thí sinh “đầu quân” vào CĐ, TC
5 (100%) 1 vote

Tiết kiệm, sớm trải nghiệm thực tế, tăng cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp là những lý do khiến nhiều sinh viên từ chối vào ĐH, thay vào đó, chọn theo học CĐ, TC.

Nhiều thí sinh có thiên hướng chọn học CĐ, TC thay vì ĐH

Nhiều thí sinh có thiên hướng chọn học CĐ, TC thay vì ĐH

Những ngày cuối tháng 8 các trường Trung cấp và Cao đẳng tấp nập đón phụ huynh, học sinh đến làm thủ tục nhập học, điểm nổi bật của những năm gần đây là rất nhiều học sinh đủ điều kiện vào học các trường Đại học nhưng lại từ chối để theo học bậc CĐ, TC hay thậm chí là học nghề với mong muốn ra trường có được việc ngay khi tốt nghiệp đúng với chuyên ngành được giảng dạy.

Trường CĐ, TC có nhiều lợi thế lớn

Quan điểm đại học là con đường duy nhất để đến với thành công đã không còn đúng hoàn toàn trong xã hội ngày nay. Thực tế, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn học ở những bậc học thấp hơn để tiết kiệm chi phí, có được một công việc ổn định, từ đó thăng tiến và thành công.

Thầy Th.S Hồ Tấn Hùng, Hiệu trưởng trường Trường Trung cấp Việt Hàn – Phú Quốc cho biết, năm nay trường đã tiếp nhận gần 300 học sinh THCS và THPT đến làm thủ tục nhập học. Trong đó có một sự khác biệt là không ít học sinh thi đại học đạt tới 21 điểm những từ chối học đại học mà chọn trường trung cấp để bước vào đời. Chia sẻ về quyết định được cho là “dại dột”, em Hoàng Mai Anh cho hay “Học lực lớp 12 em đạt 8.2, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 em đăng ký thi và xét tuyển bên khối D01 tổng điểm em đạt 21 điểm, sau khi biết kết quả một phần nguyện vọng 1 (NV1), em nhận thấy các trường khác không phù hợp với em nên em quyết định lựa chọn học TC với mong muốn sau khi học xong sẽ có được công việc yêu thích.

Không chỉ có em Hoàng Mai Anh mà, trong năm học này Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng tiếp nhận được những hồ sơ có lực học và điểm thi khá cao đăng ký học ở những chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng. Lý giải về việc tại sao lại chọn học CĐ mà không phải ĐH thí sinh này cho hay: với điểm số hiện tại em có đủ khả năng vào một vài chuyên ngành trong ĐH Y dược. Tuy nhiên vì mức học phí cũng như chi phí, cộng thời gian đào tạo ở bậc ĐH khá cao nên em chọn học cao đẳng. Bên cạnh đó em cũng tham khảo và nhận thấy chương trình học ở bậc cao đẳng hiện nay khá tốt cũng không hề thua kém gì các trường Đh danh tiếng lên em không quá lo lắng.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều em lựa chọn học Cao đẳng, TC thay vì học ĐH. Nguyên nhân chính được các em đưa ra đa phần là tiết kiệm, sớm trải nghiệm thực tế, tăng cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp…

Nhiều trường CĐ đào tạo gắn liền và chuyên sâu với mô hình thực tế

Nhiều trường CĐ đào tạo gắn liền và chuyên sâu với mô hình thực tế

Nhà trường đồng hành cùng Doanh nghiệp trong giảng dạy

Theo như xu thế hiện nay, người học quan tâm đến việc làm sau khi học nên nhận thức của xã hội về giá trị tấm bằng ĐH đang dần có nhưng thay đổi. Điều này được minh chứng rất rõ bằng việc dịch chuyển từ học Đại học sang các bậc học khác.

Để nhằm nâng cao chất lượng cũng như đảm bảo tay nghề cho sinh viên ra trường hiện nay trong quá trình đào tạo nhiều trường CĐ, TC đã chú trọng vào việc đưa các tiết học thực hành, trải nghiệm thực tế đến gần với sinh viên hơn. Không những thế trường còn kết nối với các bệnh viện, doanh nghiệp, công ty để sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được việc làm. Đây là một trong những lợi thế mà chương trình học ở bậc ĐH chưa thể làm được bởi với số lượng thí sinh quá đông việc cho sinh viên tiếp súc với điều kiện thực tế là điều không đơn giản. Trong khi đó bậc, CĐ, TC có số lượng ít nên khá dễ dàng.

Điển hình như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã đưa mô hình Viện – Trường vào giảng dạy cho sinh viên ở các chuyên ngành Cao đẳng DưỢC/ Hộ sinh/ Xét nghiệm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng, Liên thông…., bên cạnh đó Nhà trường cũng có hệ thống cơ sở bệnh viện riêng để giúp thí sinh nâng cao tay nghề cùng trình độ kiến thức chuyên môn. Với điều kiện học tập tốt và chất lượng nên sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực cũng như hàng năm tỷ lệ sinh viên thất nghiệp là rất ít.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất


Notice: Undefined index: enable_manual_switch in /home/cdydpaster/domains/truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/public_html/wp-content/plugins/mobile-smart/mobile-smart.php on line 946