Pin It
Những cân nhắc khi tìm phòng trọ qua Facebook, Google Những cân nhắc khi tìm phòng trọ qua Facebook, Google5 (100%) 1 vote Với sự tiện lợi, đơn giản, ngày nay có rất nhiều sinh viên tìm phòng trọ qua Facebook, Google. Tuy nhiên việc này đối với những bạn lần đầu lên thành phố nhập học là một điều khá mạo hiểm. Nhiều trường...

Những cân nhắc khi tìm phòng trọ qua Facebook, Google


  Ngày viết : 19/08/2018 11:16          Lượt xem : 240


Những cân nhắc khi tìm phòng trọ qua Facebook, Google
5 (100%) 1 vote

Với sự tiện lợi, đơn giản, ngày nay có rất nhiều sinh viên tìm phòng trọ qua Facebook, Google. Tuy nhiên việc này đối với những bạn lần đầu lên thành phố nhập học là một điều khá mạo hiểm.

Cách tìm phòng trọ cho sinh viên năm đầu

Cách tìm phòng trọ cho sinh viên năm đầu

Cẩn thận với “cò” phòng trọ

Tìm được một chỗ ở trọ sạch đẹp, an toàn, giá cả hợp lý để yên tâm học tập là mối quan tâm hàng đầu của tân sinh viên sau khi biết điểm thi THPT quốc gia và được các trường đại học, cao đẳng gửi giấy gọi nhập học. Tuy nhiên, ở một nơi đất chật người đông thì việc tìm được một phòng trọ ứng ý cũng như có chi phí vừa tầm là một điều khó hơn cả “lên trời” đối với sinh viên.

Chán nản cái cảnh phải rong ruổi đi hết từ phố to đến ngõ nhỏ, nhiều tân sinh viên đã chọn cách tìm nhà trọ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google. Chỉ cần gõ từ khoá “phòng trọ giá rẻ cho sinh viên” trên Google đã trả về hơn 6 triệu kết quả liên quan đến nội dung này. Tại đây các bạn sẽ nhận được hàng loạt các thông tin về địa chỉ, giá thuê từ vài triệu đồng, hình ảnh của phòng trọ, diện tích, những trang thiết bị trong phòng, cách liên hệ với chủ cho thuê… Không chỉ vậy, sinh viên còn có thể so sánh giá cả giữa những địa chỉ với nhau để từ đó tìm được phòng trọ có giá thuê, diện tích, vị trí… phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên với cách tìm phòng trọ qua trung gian này cũng mang đến cho sinh viên không tít phiền toái hay những vụ lừa đảo. Bạn Hoàng Nga, sinh viên năm cuối Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay.

Hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo từ việc cho sinh viên thuê phòng trọ

Hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo từ việc cho sinh viên thuê phòng trọ

Liệu ngồi mát có tìm được phòng “vàng”

Dễ nhận việc tìm nhà trọ chưa bao giờ là điều đơn giản với sinh viên vì thông thường những phòng rẻ đẹp sẽ có người thuê lâu dài hoặc được nhiều người “nhòm ngó” để đăt cọc. Với hơn 6 triệu kết quả về nội dung cho thuê phòng trọ giá sinh viên trên Google và hàng trăm nhóm, fanpage trên Facebook liên quan đến từ khoá “thuê phòng trọ” thì có đến 90% là do các chủ nhà trọ, môi giới đăng thông tin. Do đó, các tân sinh viên cần phải biết chọn lọc để không dính vào những môi giới lừa đảo.

Trong góc tư vấn sinh viên của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có hướng dẫn cách tìm nhà trọ cho sinh viên tại thành phố. Theo đó, khi tìm phòng trọ trên mạng các em cần để ý tới thời gian đăng bài quảng cáo cho thuê phòng trọ, tần suất đăng có liên tục hay không, trong bài đăng có ảnh không hay chỉ có những thông tin mơ hồ mô tả… Nếu người đăng không đưa ảnh chụp phòng thì các bạn nên cân nhắc không nên thuê phòng này. Bên cạnh đó để xác định là trung gian hay chủ nhà, các bạn chỉ cần search số điện thoại liên hệ đó ngay trên google, nếu là trung gian thì các bạn sẽ thấy ngay đủ mọi loại tin liên quan số điện thoại đó như tuyển sinh, bán nhà, bán đất… Việc sinh viên không biết tìm nhà trọ qua môi giới sẽ phải chịu mức phí từ 30 -40%. Một lưu ý nữa đối với sinh viên khi đi tìm phòng trọ là các em không nên đặt cọc những giấy tờ tùy thân vì khả năng cao đây đều là những vụ lừa đảo. Còn đối với những phòng trọ bắt cọc tiền phòng thì cần có hợp đồng thuê phòng rõ ràng.

Hiện nay tại các thành phố lớn thường xảy ra rất nhiều vụ lừa đảo với nhiều thủ đoạn tinh vi, mánh khóe mà đối tượng chúng nhắm tới đa phần là những sinh viên năm đầu. Vì thế để không trở thành miếng “mồi ngon” cho những “cò mồi”, các em lên cẩn thận tìm hiểu thật kỹ nếu có người quen thì nên nhờ người tư vấn trong vấn đề tìm phòng trọ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất