Vì sao sinh viên Cao đẳng Y Dược cần đi thực tập?

Ngoài thời gian học lý thuyết thì việc đi thực tập lâm sàng là không thể thiếu trong chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Vì sao sinh viên Cao đẳng Y Dược cần đi thực tập?Vì sao sinh viên Cao đẳng Y Dược cần đi thực tập?

TS Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thực tập lâm sàng có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi sinh viên ngành Y Dược. Việc đi thực tập sẽ giúp sinh viên củng cố lại những gì đã được học trong sách vở và ở trường, đồng thời giúp sinh viên nâng cao tay nghề và các kỹ năng, đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thông qua việc trực tiếp trải nghiệm những tình huống thực tế trong công việc. Tận dụng được khoảng thời gian thực tập thật tốt sẽ giúp sinh viên Y Dược nhận được những kiến thức và kinh nghiệm rất bổ ích, là hành trang cho bản thân sau khi ra trường.

Thực tập giúp sinh viên hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng

Đây là một lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy nhất. Việc đi thực tập lâm sàng sẽ giúp các bạn nâng cao các kỹ năng do được tiếp xúc và xử lý những tình huống thực tế diễn ra tại nơi làm việc. GV Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kỹ năng bao gồm các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, tác phong làm việc…) Đây đều là những kỹ năng quan trọng đối với sinh viên ngành Y, do vậy trong thời gian đi thực tập hãy cố gắng tận dụng để hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu sót.

Nâng cao tay nghề, tránh các rủi ro nghề nghiệp sau này

Ngành Y Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, vì thế các sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… cần được đào tạo một cách bài bản từ kiến thức nền tảng cho đến kiến thức chuyên sâu, đồng thời phải luôn luôn cập nhật kiến thức, nâng cao tay nghề. Việc đi thực tập tại các bệnh viện, Nhà thuốc sẽ giúp sinh viên Y Dược nâng cao tay nghề và kỹ năng chuyên môn thông qua việc cọ xát với những công việc thực tế. Đồng thời cũng giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm, hạn chế được những rủi ro nghề nghiệp sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chú trọng thực hành

Mở rộng mối quan hệ đồng thời gia tăng cơ hội việc làm.

Khi đi thực tập tại một môi trường mới, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều người và có những mối quan hệ mới. Kết thúc đợt thực tập, bạn có thể sẽ có thêm những người bạn, những mối quan hệ mới, nếu làm tốt bạn có thể được đơn vị nơi bạn thực tập giữ lại làm nhân viên chính thức.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín đào tạo theo mô hình Trường Y Dược liên kết với các bệnh viện, Nhà thuốc để sinh viên được thực hành, thực tập nhiều, từ đó nâng cao tay nghề, thành thạo kỹ năng thực hành để sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc ngay và có việc làm. Hiện nay trường đang đào tạo các chuyên ngành: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Hộ sinh, Xét nghiệm y học. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường để được tư vấn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.