150.000 học sinh 12 sẽ được tư vấn tuyển sinh Học sinh khối 12 của 250 trường trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh, một số địa phương sẽ được tư vấn tuyển sinh cho mùa tuyển sinh năm 2021 với chủ đề “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” được Sở GD&ĐT tổ chức.  Tuyển sinh 2021 trường ngoài công lập tăng...

150.000 học sinh 12 sẽ được tư vấn tuyển sinh


  Ngày viết : 12/01/2021 14:30          Lượt xem : 524


Học sinh khối 12 của 250 trường trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh, một số địa phương sẽ được tư vấn tuyển sinh cho mùa tuyển sinh năm 2021 với chủ đề “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” được Sở GD&ĐT tổ chức. 

Học sinh đặt câu hỏi tại buổi tư vấn tuyển sinh năm 2020

150.000 học sinh 12 sẽ được tư vấn tuyển sinh

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết, ngày 11/1/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Giáo dục thành phố tổ chức khai mạc chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” lần thứ 13, năm 2021.

Năm nay, dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại khoảng 100 trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, và 250 trường trung học phổ thông tại một số địa phương lân cận như Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Thuận, Kiên Giang…

Các buổi tư vấn diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 11/1 đến ngày 10/4/2021, với sự tham gia của khoảng 150.000 học sinh khối 12.

Thông qua nhiều hình thức tư vấn như gửi câu hỏi trực tiếp, gián tiếp gửi câu hỏi đến các chuyên gia về tuyển sinh của các trường, các em học sinh khối 12 đã có cái nhìn rõ nét hơn về các chương trình đào tạo từ bậc trung cấp cho đến đại học, các phương thức và quy định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, các điều học sinh cần chuẩn bị, phương pháp học và ôn thi, cơ hội nhận học bổng.

Tại buổi khai mạc chương trình ở Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Đại diện Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban Công tác sinh viên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết, năm nay, về cơ bản thì các trường đại học, cao đẳng vẫn tiếp tục giữ 5 phương thức xét tuyển.

Đó là: Tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét điểm học bạ trung học phổ thông, điểm tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia thành phố tổ chức, phương thức xét tuyển hỗn hợp giữa các phương thức trên. Theo Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai, các phương thức xét tuyển là hoàn toàn độc lập. Cơ hội xét tuyển, chương trình học và bằng cấp là như nhau, nên các thí sinh không cần phải lo lắng. Lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp cho riêng mình.

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2020

Cũng tại buổi tư vấn, cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, nhiều học sinh đã đặt ra các câu hỏi về ngành nghề, cơ hội nhận học bổng, về các chương trình đào tạo, và đã được đại diện các trường đại học trực tiếp giải đáp tại buổi tư vấn.

Trước đó tại khu vực phía Bắc, hơn 6.000 học sinh trung học phổ thông tại Hải Phòng cũng đã tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2020 tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Hải Phòng sáng 27-12. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội), Sở GD-ĐT Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng và Trường đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Một đợt tư vấn khác cũng lần đầu tiên diễn ra tại Nam Định, thu hút gần 5.000 học sinh lớp 11 và 12. Cùng với phiên tư vấn chính thức, chương trình có sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng với trên 40 gian tư vấn.

Tại buổi tư vấn ở đây, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Phó trưởng ban đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, nhận định y và dược luôn là ngành “hot” và thực tế có nhu cầu nhân lực rất cao vì việc chăm sóc sức khỏe trong xã hội phát triển càng được quan tâm nhiều hơn. Nhưng đây cũng là ngành đòi hỏi rất cao trong đào tạo.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện