2 trường ĐH chuyển sang dạy học trực tuyến Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong khi một số trường cho sinh viên nghỉ Tết sớm, một số trường đại học khác đã ra thông báo về việc dạy và học trực tuyến, bắt đầu ngay từ hôm nay. Tuyển sinh 2020 Thí sinh được điều chỉnh NV nhiều lần...

2 trường ĐH chuyển sang dạy học trực tuyến


  Ngày viết : 30/01/2021 15:37          Lượt xem : 80


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong khi một số trường cho sinh viên nghỉ Tết sớm, một số trường đại học khác đã ra thông báo về việc dạy và học trực tuyến, bắt đầu ngay từ hôm nay.

Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh minh họa

2 trường ĐH chuyển sang dạy học trực tuyến

Cụ thể, ban biên tập Cao đẳng Dược xin cập nhật tin tức giáo dục của các trường Đại học Cao đẳng. Theo đó, để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19, một số trường Đại học đã cho học sinh nghỉ học, cũng có một số trường chuyển sang hình thức học trực tuyển. Trong đó, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định triển khai việc dạy học trực tuyến từ ngày 29/1 đến hết ngày 7/2/2021. Nhà trường cũng lưu ý, việc giảng dạy trực tuyến phải thực hiện theo đúng thời khóa biểu đã ban hành.

Ngoài ra, Trường Đại học Xây dựng cũng vừa thông báo thực hiện dạy và học theo hình thức trực tuyến kể từ ngày 1/2/2021. Các hoạt động hành chính của trường vẫn được thực hiện bình thường, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Nhà trường yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin tại website http://daotao.nuce.edu.vn với bậc đại học, http://sdh.nuce.edu.vn với bậc sau đại học để giảng dạy và học tập theo kế hoạch.

Hiện nay tình hình dịch bệnh rất phức tạp, do đó khuyến cáo các em học sinh, sinh viên nên tuân thủ đúng nội quy như rửa tay và đeo khẩu tranh, tránh tập chung đông người như khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Trường Đại học Kiểm sát thông báo cho sinh viên nghỉ học.

Còn theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, hầu như các trường cũng đã có những kịch bản để cho học trực tuyến như các lần trước để triển khai ngay sau khi học sinh nghỉ Tết. Cô Lâm cũng chia sẻ các trường Đại học Cao đẳng cần làm ngay đó là yêu cầu đơn vị quản lý đào tạo chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho việc giảng dạy trực tuyến khi cần thiết. Cùng đó, rà soát toàn bộ tài khoản học tập trực tuyến của sinh viên; hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên chuẩn bị các phương tiện và tài khoản cần thiết để gửi/nhận các thông báo và tham gia học trực tuyến khi cần thiết.

Cập nhật thêm một số trường như, Trường Đại học Thương mại cũng tính toán nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ở học tập học kỳ II năm học 2020 – 2021 (sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu), nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến.

Trường Đại học Thương mại sẽ thông báo phương thức giảng dạy/học tập chính thức đến giảng viên và sinh viên chậm nhất ngày 18/02/2021.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho phương án giảng dạy/học tập trực tuyến (nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp), Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu Trung tâm Công nghệ thông tin làm đầu mối, các bộ phận chức năng có liên quan cùng phối hợp để chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết (thời khóa biểu, hạ tầng CNTT, phần mềm,…) cho dạy học trực tuyến.

Trước ngày 2/2, Trung tâm Công nghệ thông tin của trường sẽ đăng tải hướng dẫn sử dụng phần mềm TranS để người học có thể truy cập, tải, cài đặt và tiếp cận làm quen việc sử dụng phần mềm.

Trước ngày 18/2, Trung tâm Công nghệ thông tin sẽ chuyển tài khoản truy cập phần mềm tới tài khoản học tập cá nhân của từng sinh viên.

Còn Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho hay, cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án học Blended Learning (kết hợp trực tiếp và online) và chuẩn bị các camera đo thân nhiệt để đưa vào sử dụng khi cần thiết.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất