Adagri: Tổng quan thông tin cho người bắt đầu sử dụng

Adagrin thường được dùng trong điều trị các vấn đề rối loạn chức năng cương dương ở nam giới cùng một số tác dụng khác được bác sĩ chỉ định.

Thuốc Adagri Thuốc Adagri

Dạng và hàm lượng của thuốc Adagrin

Theo ghi nhận, thuốc Adagrin trên thị trường hiện nay được bào chế dưới dạng viên nén bao phim với hai hàm lượng gồm:

• Adagrin 50mg
  • Adagrin 100mg.

Adagrin có tác dụng như thế nào?

Bạn cần biết, hoạt chất sildenafil của thuốc Adagrin là một chất có khả năng làm gia tăng tác dụng của nitrogen oxyd, thúc đẩy sự giãn nở cơ trơn mạch máu, tạo điều kiện thuận lợi để máu tràn vào thể hang dẫn đến hiện tượng cương dương.

Theo đó, Adagrin thường được dùng trong điều trị các vấn đề rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Ngoài ra, thuốc Adagrin còn một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, tuy nhiên bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Theo đó, bạn không nên tự ý dùng thuốc nếu chưa có hướng dẫn của bác sĩ.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Adagrin cho người lớn

Theo hướng dẫn của Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, liều dùng thuốc Adagrin cho người lớn thông thường được đề nghị là 1 viên Adagrin 50mg mỗi ngày.

Tuy nhiên liều dùng của thuốc có thể giảm xuống còn 25mg hoặc tăng lên đến 100mg dựa trên hiệu quả và sự dung nạp của mỗi người. 100mg/ngày cũng là liều tối đa được chỉ định.

Trường hợp người bệnh đang dùng các thuốc khác thì liều khởi đầu không được quá 25mg/ngày, các trường hợp dùng liều cao hơn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi uống.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Adagrin cho trẻ em

Tính đến thời điểm hiện tại, thuốc Adagrin không được khuyến cáo dùng cho trẻ em. Do đó, các bậc phụ huynh không tự ý cho trẻ dùng.

Adagri: Tổng quan thông tin cho người bắt đầu sử dụng

Những điều cần lưu ý trước khi dùng thuốc Adagrin

Một trong những điều mà giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt lưu ý đến sinh viên cũng như người dùng:

• Thuốc rối loạn cương dương Adagrin cần thật thận trọng khi dùng ở những người bệnh bị suy gan hay suy thận nặng.
  • Trong trường hợp bệnh nhân mất thính giác hoặc thị giác đột ngột, người dùng cần dừng ngay việc uống thuốc Adagrin và tìm kiếm sự tư vấn y tế.
  • Không dùng thuốc Adagrin cho các trường hợp quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc, hay bất kỳ loại thuốc nào khác. Đặc biệt, Adagrin có thể tương tác với các loại thuốc sau: Nicorandil; thuốc ức chế HIV-protease đặc biệt là ritonavir; các thuốc chẹn alpha (prazosin, doxazosin); các thuốc nitrat hữu cơ; thuốc ức chế cytochrome P450 như delavirdine, cimetidine, erythromycin, ketoconazole, itraconazole; chất gây cảm ứng CYP3A4 như rifampicin; bosentan.
  • Không nên sử dụng thuốc Adagrin cho các trường hợp mắc các bệnh lý như: bệnh nhân suy gan nặng, viêm loét dạ dày tiến triển, rối loạn chảy máu, hạ huyết áp, tăng huyết áp, loạn nhịp đe dọa tính mạng, đau thắt ngực không ổn định, có tiền sử nhồi máu cơ tim, đột quỵ gần đây, suy tim hoặc rối loạn võng mạc.
  • Sau khi dùng thuốc Adagrin, bạn không lái xe hay vận hành máy móc nguy hiểm.

Lưu ý: Toàn bộ thông tin trên đều mang tính chất tham khảo cũng như không thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Do đó, bạn chỉ nên tham khảo, không tự ý dùng; hãy trao đổi và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp