Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm có phải là bằng chính quy? Sau khi các thí sinh hoàn thành chương trình học và đảm bảo các điều kiện tốt nghiệp thì sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh. Vậy bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm có phải là bằng chính quy? Nên học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội học...

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm có phải là bằng chính quy?


  Ngày viết : 23/01/2021 14:41          Lượt xem : 200


Sau khi các thí sinh hoàn thành chương trình học và đảm bảo các điều kiện tốt nghiệp thì sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh. Vậy bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm có phải là bằng chính quy?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm có phải là bằng chính quy?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm có phải là bằng chính quy?

Ngành Hộ sinh là ngành học có tiềm năng và đảm nhận vai trò quan trọng trong các hoạt động của các khoa sản, bởi họ chính là người chăm sóc sản phụ trước, trong và sau khi sinh. Bên cạnh đó, họ còn đảm nhận các khâu chăm sóc, hướng dẫn chăm trẻ sơ sinh. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu chăm sóc mẹ và bé ngày càng tăng cao thì càng tạo thêm nhiều cơ hội học tập cho các bạn trẻ.

Cùng vì lý do đó mà nhiều nhân viên Y tế có trình độ Trung cấp hiện đang đi làm có nhu cầu học Cao đẳng Hộ sinh hệ 2 năm. Tuy nhiên, hiện nay nhiều thí sinh lo lắng không biết học 2 năm sẽ được cấp bằng như thế nào, có giống bằng chính quy không?

Không khác nhau về chương trình học, chương trình học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm có chất lượng học, chương trình và các môn học không hề khác biệt so với chương trình đào tạo 3 năm chính quy. Tuy nhiên, một điều thuận lợi hơn là các thí sinh theo học hệ Cao đẳng Hộ sinh 2 năm sẽ được lược bỏ một số môn cơ sở khi đã được học ở các chương trình Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, vì thế thời gian học sẽ được rút ngắn hơn so với các thí sinh theo học hệ đào tạo chính quy 3 năm.

Sau khi hoàn thành chương trình học và đạt được các điều kiện tốt nghiệp thì các bạn trẻ sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Tấm bằng này có giá trị tương đương với các thí sinh theo học hệ 3 năm.Vì thế các thí sinh không cần lo lắng và có thể đăng ký học ngay sau khi đảm bảo được các điều kiện tuyển sinh Nhà trường đưa ra.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội hệ 2 năm

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội học 2 năm với điều kiện các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhưng không đúng chuyên ngành Hộ sinh và đã hoàn thành chương trình học THPT.

Ngoài điều kiện tuyển sinh, để đăng ký theo học, các thí sinh cần chuẩn bị:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Ngoài cách gửi hồ sơ, bạn cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất