Các trường ĐHCĐ được tuyển sinh bổ sung đến hết năm Thời gian tuyển sinh bổ sung của các trường Đại học Cao đẳng sẽ tự chủ động, có thể tuyển bổ sung từ 15/10 đến hết năm 2020 tùy thuộc vào điều kiện thực tế của trường Đại học Cao đẳng đó, điểm chuẩn tuyển sinh không thấp hơn đợt 1. Tuyển sinh bổ sung...

Các trường ĐHCĐ được tuyển sinh bổ sung đến hết năm


  Ngày viết : 22/10/2020 14:49          Lượt xem : 348


Thời gian tuyển sinh bổ sung của các trường Đại học Cao đẳng sẽ tự chủ động, có thể tuyển bổ sung từ 15/10 đến hết năm 2020 tùy thuộc vào điều kiện thực tế của trường Đại học Cao đẳng đó, điểm chuẩn tuyển sinh không thấp hơn đợt 1.

Thí sinh tham gia tuyển sinh bổ sung 2020

Các trường Đại học Cao đẳng được tuyển sinh bổ sung đến hết năm

Cụ thể, theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết, trường hợp các trường Đại học Cao đẳng chưa đủ chỉ tiêu do ít hồ sơ, hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không nhập học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các đại học có thể tuyển bổ sung một lần hoặc nhiều lần, kết quả báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 28/2/2021.

Để xét tuyển bổ sung, các trường Đại học, Cao đẳng phải công bố chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu bằng điểm chuẩn đợt 1 và các mốc thời gian để thí sinh nắm được. Điểm chuẩn của đợt bổ sung không được thấp hợp đợt 1, lấy từ cao xuống thấp. Thí sinh chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa nhập học vào bất kỳ trường nào có thể dự tuyển bổ sung.

Theo số liệu từ các trường Đại học Cao đẳng nhập liệu lên hệ thống xác nhận nhập học, hiện 165 trường (chiếm 53,57%) đã tuyển đủ chỉ tiêu, hơn 100 trường còn thiếu.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào Đại học năm nay

Tuyển sinh bổ sung thí sinh không chủ quan

Theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội cho hay, thí sinh cần đọc kỹ thông tin dự tuyển để tránh những sai sót có thể xảy ra như trường hợp một số thí sinh đã trượt bất ngờ vì không đủ điều kiện học bạ dù điểm thi trung học phổ thông quốc gia đạt, thậm chí vượt điểm chuẩn trường công bố ở đợt 1 là bài học.

Cô Lâm lấy ví dụ đơn cử như trong thông tin từ Trường Đại học Ngoại thương, trường này năm nay có một vài trường hợp đủ điểm trúng tuyển vào trường nhưng vẫn bị trượt vì điểm học bạ, cụ thể là điểm trung bình học lực 3 năm trung học phổ thông không đạt từ 7.0 như quy định trong đề án tuyển sinh.

Tương tự, Đại học Dược Hà Nội cũng ghi nhận trường hợp thí sinh thừa điểm chuẩn vào trường nhưng thiếu điểm học bạ nên trượt Đại học. Theo quy định của trường này, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng kết quả thi trung học phổ thông phải có kết quả học tập trung học phổ thông (3 năm) của mỗi môn toán, vật lý, hóa học không dưới 7.0. Nhưng thí sinh chỉ đạt 6,8 điểm môn vật lý ở năm lớp 10 nên không đáp ứng được tiêu chí phụ…

Đây là bài học lớn cho các thí sinh khi đăng ký nguyện vọng bổ sung cần tìm hiểu kỹ những quy định mà nhà trường đưa ra. Bởi hiện nay, các trường tự chủ tuyển sinh với nhiều phương thức, không chỉ bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà còn có thể xét tuyển kết hợp hoặc riêng biệt bằng học bạ, bài thi đánh giá năng lực. Do đó thí sinh tham gia tuyển sinh bổ sung đợt này không được chủ quan.

Theo lịch công tác tuyển sinh trình độ Đại học, Cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2020 của Bộ GD&ĐT, từ ngày 15/10 đến hết năm 2020. Tuy nhiên thí sinh cũng lưu ý từng trường Đại học Cao đẳng sẽ có những khung thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh bổ sung riêng. Để nắm rõ thí sinh nên chủ động liên hệ với trường Đại học Cao đẳng mà thí sinh có ý định nộp hồ sơ tuyển sinh bổ sung.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện