Cách xin thực tập tại nhà thuốc cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược

Để có thể chạm chân đến ước mơ trở thành Dược sĩ thì các sinh viên ngành Dược cần phải tìm cho mình một cơ sở thực tập chuyên tu uy tín. Vậy sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên xin thực tập ở đâu và xin như thế nào?

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin thực tập tại Nhà thuốc

Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên xin thực tập tại Nhà thuốc như thế nào?

Nếu quá trình học và thực hành ngành Dược gian nan vất vả như một quá trình leo núi hay vượt biển thì quá trình thực tập chuyên tu kết thúc quá trình là lúc quyết định bạn có hoàn thành hành trình đó hay không. Trên thực tế, quá trình thực tập ngành dược là giai đoạn sinh viên đúc kết được nhiều kinh nghiệm qua những trải nghiệm thực tế ở các cơ sở nhà thuốc hay các cơ sở nghiên cứu Dược phẩm để có sự chuẩn bị và làm quen với công việc Dược Sĩ hoặc tham gia các quá trình sản xuất và nghiên cứu sâu hơn. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có kỳ thực tập ở năm cuối, bởi đây là một căn cứ để đánh giá năng lực và kết quả sau một quá trình đào tạo từ đó có thể tiến hành xét tuyển tốt nghiệp. Mặt khác đây cũng là minh chứng để các sinh viên đã sẵn sàng với công việc của mình.

Tuy nhiên để có thể tiến hành việc thực tập và nghiên cứu tại các Nhà thuốc thì điều đầu tiên sinh viên cần tìm và xin được cho mình một vị trí ở nhà thuốc, ví dụ bạn làm công việc tư vấn hay bán thuốc, nghiên cứu hay sản xuất, chuyển giao thuốc. Vậy làm sao có thể xin thực tập tại nhà thuốc thành công? Trên thực tế, có một số sinh viên nhờ vào sự quen biết và giới thiệu của người thân, thầy cô giáo mà có thể dễ dàng vào thực tập ở các nhà thuốc. Tuy nhiên cũng có không ít sinh viên đã tự viết đơn xin thực tập gửi cho nhà thuốc, đã có rất nhiều các sinh viên tốt nghiệp hệ chính quy ngành Dược, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được nhận thực tập ngay sau khi làm đơn. Điều này không những thể hiện được sự chân thành, nguyện vọng của bạn thân mà còn chứng minh cho nhiều các nhà tuyển dụng thấy năng lực và sự tự tin của mình với nghề.

Về cách viết đơn xin thực tập Dược bằng tay, bạn Nguyễn Hồng Mai – sinh viên Cao đẳng Dược năm cuối chia sẻ, các bạn cần ghi đầy đủ thông tin cá nhân, nguyện vọng của và thể được ưu điểm, thành tích của bản thân. Bạn Mai cũng bật mí: Cách viết đơn xin thực tập bằng tay quyết định rất nhiều đến việc bạn có được nhận vào nhà thuốc để thực tập hay không. Đơn thực tập ngành Dược của bạn phải thể hiện được thành ý và có nét riêng như thể mới gây chú ý cho nhà thuốc từ đó mới có cơ sở để được nhận vào thực tập.

Nếu chưa hình dung ra được cách thức viết đơn, các bạn sinh viên nên thể tham khảo và có thể viết đơn thực tập theo mẫu có sẵn trên mạng hoặc các mẫu đơn của các sinh viên viết để được xin thực tập một cách thành công.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có dễ dàng xin thực tập như các sinh viên chính quy hay không?

Hiện nay chưa có một văn bản  nào có thể khẳng định tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược “ kém cạnh” so với tấm bằng chính quy. Bởi chúng đều được đào tạo về kiến thức quy chuẩn cũng như quá trình thực hành tương đương nhau. Duy chỉ có thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngắn hơn so với chương trình chính quy là bởi lược bỏ các môn học được đào tạo ở văn bằng 1. Thậm chí các sinh viên được đào tạo quy chuẩn chuyên sâu thực hành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cơ hội xin thực tập và làm việc còn được ưu ái hơn cả. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên tốt nghiệp ở một chuyên ngành khác muốn thử sức với nghề Dược có thể đăng ký học và sở hữu những công việc tiềm năng cho mình.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với các đối tượng đã tốt nghiệp một chuyên ngành bất kì từ hệ cao đẳng trở lên, thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy, tương đương với các học viên tốt nghiệp hệ đào tạo 3 năm. Để tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên có thể theo học, Nhà trường còn có khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính được sắp xếp vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần hoặc 2 ngày cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật. Vì thế các thí sinh có thể yên tâm học tập mà không lo về điều kiện, thời gian đào tạo. Cuối cùng các thí sinh cần làm một bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Để đăng ký học, ngoài phương pháp gửi hồ sơ các thí sinh sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn