Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược “chỉ có được không mất” 5 / 5 ( 1 vote ) Không chỉ đem lại cơ hội việc làm lớn, thu nhập ổn định mà những cử nhân muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn có nhiều cơ hội  “vươn mình” ra thế giới hơn nữa. Cách đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng...

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược “chỉ có được không mất”


  Ngày viết : 02/11/2019 14:13          Lượt xem : 186


Không chỉ đem lại cơ hội việc làm lớn, thu nhập ổn định mà những cử nhân muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn có nhiều cơ hội  “vươn mình” ra thế giới hơn nữa.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Tiềm năng phát triển ngành Dược ngày càng mở rộng

Không phải ngẫu nhiên mà ngành Dược lại trở thành một cơn sốt với nhiều các bạn trẻ như thế, bởi lẽ nó không chỉ dừng lại một khối ngành sức khỏe có tiềm năng mà còn có thể đem lại cho người học mọt công việc ổn định, thậm chí còn có cơ hội “xuất ngoại” thăng tiến cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác, vì hiện nay có quá nhiều các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm ở cả trong và ngoài nước đầu tư, xuất vốn. Đặc biệt, với tình hình dân số Việt Nam cũng như dân số thế giới đang trẻ hóa cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, mọi người sẽ có xu hướng dùng thuốc cũng như các sản phẩm chức năng, điều trị nhiều và đa dạng hơn. Vì vậy, ngành Dược ở cả thời điểm hiện tại và tương lai cần phải phát triển hơn nữa để đáp ứng nhu cầu đó.

Trên thực tế, thị trường Dược phẩm ở nước ta vẫn chưa được khai thác triệt để. Trong thời kỳ hội kinh tế Quốc tế, ngành Dược nước ta sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Một trong những dấu hiệu chứng tỏ điều này là nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã nhìn thấy triển vọng của thị trường ngành Dược Việt Nam từ đó tiến hành đầu tư liên tục, từ đó mở ra cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên theo học Đại học, Cao đẳng Dược hay các cử nhân chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Mặt khác, sự phát triển của các công ty Dược ở nước ta hiện nay đang trong guồng cạnh tranh với các sản phẩm Y tế nước ngoài. Với mức tăng trưởng được đánh giá là cao nhất Đông Nam Á, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược từ đó cũng tăng lên, đã có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi ra trường được nhiều các nhà tuyển dụng săn đón và trả một mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Từ những nhận định trên chúng ta có thể thấy tiềm năng ngành Dược đang ở mức cao và trong một tương lai không xa chúng sẽ còn phát triển vượt trội hơn nữa. Vì thế đã có không ít các bạn trẻ dù đã tốt nghiệp ở một ngành khác vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đảm bảo tương lai cho mình.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thu hút được nhiều thí sinh đăng ký học

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược “chỉ có được không mất”

Trong thời buổi kinh tế “Người người thất nghiệp, nhà nhà thất nghiệp” thì việc học để đảm bảo tương lai có một công việc ổn định cần phải xem xét kĩ lưỡng và tìm hiểu tương lai ngành nghề đó sẽ đi về đâu. Không ngẫu nhiên mà các chuyên gia khẳng định: “ Học ngành Dược chỉ được không mất”. Bởi lẽ, từ xưa đến nay ngành Dược vốn được xem trọng và là một ngành nghề danh giá và thiết yếu trong xã hội. Đặc biệt từ khi cuộc cách mạng 4.0 mở cửa, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao thì nguồn nhân lực khối ngành này còn thiếu cả về chất lượng và số lượng. Tuy nhiên nếu các sinh viên chuyên ngành Dược có kĩ năng, chuyên môn cũng như được đào tạo ở môi trường chuẩn như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hoàn toàn không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm. Đơn cử như ở các trung tâm nghiên cứu của Việt Nam đang cần rất nhiều nhân lực ngành Dược có chất lượng để có thể thu hút đầu tư từ nước ngoài.

Một số các chuyên gia đầu ngành phân tích, khối ngành Y Dược nằm trong các lĩnh vực hứa hẹn sẽ trở thành xu thế trong tương lai. Khi theo học một ngành đang là xu thế, sinh viên có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chưa kể đến đây cũng là một lĩnh vực lao động có thể di chuyển tự do trong khu vực ASEAN. Trong tương lai không xa, cộng đồng này sẽ tạo ra được hàng chục triệu cơ hội việc làm với ⅙ là tổng lực lượng lao động của Việt Nam. Đây được xem là thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn cho người lao động Việt Nam, yêu cầu các bạn trẻ phải nắm bắt xu thế để theo kịp với sự phát triển của xã hội.

Không giống như các ngành khác trong hệ thống Y tế nước ta, ngành Dược tạo ra đa dạng các thể loại công việc cho những người theo học như :

  • Trở thành Dược sĩ làm việc tại các bệnh viện với vai trò đảm bảo chất lượng thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh và tham gia cố vấn cho bác sĩ để kê toa thuốc,
  • Trở thành Dược sĩ làm việc tại các cơ sở sản xuất dược phẩm để tham gia vào quá trình sản xuất, theo dõi, giám sát, đảm bảo chất lượng thuốc khi đến tay người dùng.
  • Tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo ngành Dược đối với những người có trình độ cao.
  • Trở thành Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc với vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện ra các dược phẩm giả, kém chất lượng, tồn tại trên thị trường.
  • Trở thành Dược sĩ kinh doanh thuốc tại quầy thuốc hoặc các cơ sở kinh doanh dược phẩm.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 18 – 20 tháng

Do đó, chúng ta có thể thể thấy, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ theo học ngành Dược vốn dĩ đã không nhỏ, vì thế nghiễm nhiên chúng trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng nhất ngày nay. Tuy nhiên, với các bạn trẻ đã theo học ở văn bằng 1 nhưng không tìm được một công việc ưng ý đã mạnh dạn chuyển đổi theo hướng học ngành Dược thì cần phải lựa chọn một địa chỉ học chất lượng, được cung cấp đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh đào tạo chuyên sâu Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và hệ đào tạo chính quy cho năm 2020 với mô hình thực hành bệnh viện kết hợp với lý thuyết chuyên sâu ở giảng đường. Do đó đây có thể là một “điểm dừng chân” mà bạn không nên bỏ qua.

Ở thời điểm hiện tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước. Thí sinh có nhu cầu theo học có thể làm hồ sơ theo mẫu trên hoặc Đăng ký trực tuyến trên website. Mọi thông tin cần được tư vấn có thể liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất