Cẩm nang dùng thuốc Brosafe đúng, an toàn và hiệu quả

Brosafe là thuốc giảm đau, có công dụng điều trị các chứng về hô hấp cũng như các chứng sưng, phù nề. Thuốc sẽ phát huy hiệu quả nếu được dùng đúng đối tượng, đúng liều lượng.

Cẩm nang dùng thuốc Brosafe đúng, an toàn và hiệu quả

Tìm hiều dạng và hàm lượng của thuốc Brosafe

Tại thời điểm này, thuốc Brosafe được sản xuất ở dạng viên nén bao phim.

Công dụng của thuốc Brosafe

Trong thuốc Brosafe có thành phần bromelain – một enzyme được chiết xuất từ quả dứa Bromeliaceae, có công dụng chống viêm, giảm phù nề do chấn thương hay phẫu thuật. Ngoài ra, Bromelain còn được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa, chữa trị các vết bỏng.

Thuốc Brosafe là một thuốc giảm đau, được dùng để chữa trị các chứng về hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan; các chứng sưng, phù nề do chấn thương hoặc phẫu thuật gây ra, theo Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bên cạnh đó, Brosafe còn một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt. Theo đó, các bác sĩ có thể chỉ định người bệnh dùng nên bạn chỉ dùng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Thông tin liều lượng thuốc Brosafe cho người trưởng thành

Liều lượng thuốc Brosafe cho người trưởng thành cụ thể như sau:

• Liều thông thường: Dùng 3-4 lần/ngày, mỗi lần 2 viên.
  • Liều duy trì: Dùng 3-4 lần/ngày, mỗi lần 1 viên.

Thông tin liều lượng thuốc Brosafe cho trẻ em

Hiện tại, liều lượng thuốc Brosafe cho trẻ nhỏ vẫn chưa được nghiên cứu và xác đinh, theo đó, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho trẻ dùng.

Dùng thuốc Brosafe theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ

Những tác dụng phụ không mong muốn khi dùng thuốc Brosafe

Theo ghi nhận, thuốc Brosafe sau khi dùng có thể gặp một số ác dụng không mong muốn như buồn nôn, nôn, dị ứng, tiêu chảy, nổi mẩn, mề đay. Trong một số trường hợp, thuốc Brosafe có thể gây rong kinh, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Tuy nhiên đây không phải là danh mục đầy đủ về tác dụng không mong muốn và có thể xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn khác. Với những trường hợp cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, bạn nên báo với bác sĩ/dược sĩ.

Cần lưu ý gì trước khi dùng thuốc Brosafe?

Theo giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong các trường hợp sau, bạn nên báo cho bác sĩ/dược sĩ biết. Cụ thể:

• Người dùng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
  • Bạn đang dùng các loại thuốc khác hay có ý định dùng bất kỳ loại thuốc nào đó, trong đó bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, vitamin hay thực phẩm chức năng, dược phẩm,…
  • Bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tình trạng sức khỏe, đặc biệt là tình trạng suy gan, suy thận hay rối loạn đông máu.
  • Bạn đang mang thai hay đang cho con bú cần thận trọng khi dùng thuốc và chỉ dùng thuốc khi có chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý: Toàn bộ thông tin trên mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Người dùng cần thực hiện theo hướng dẫn của bác, không nên tự ý sử dụng, ngừng hoặc thay đổi liều lượng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn cần liên hệ đến bác sĩ để được giải đáp và hướng dẫn chi tiết.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp