Pin It
Phụ huynh “Thấp thỏm” lo ngày đầu sinh viên nhập học CĐ, ĐH Phụ huynh “Thấp thỏm” lo ngày đầu sinh viên nhập học CĐ, ĐH5 (100%) 1 vote Bên cạnh niềm vui con trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích, nhiều phụ huynh vẫn canh cánh nỗi lo tiền ăn ở, học phí, môi trường mới và nỗi lo về nghề nghiệp trong tương lai.  Từ chối...

Phụ huynh “Thấp thỏm” lo ngày đầu sinh viên nhập học CĐ, ĐH


  Ngày viết : 22/08/2018 10:54          Lượt xem : 375


Phụ huynh “Thấp thỏm” lo ngày đầu sinh viên nhập học CĐ, ĐH
5 (100%) 1 vote

Bên cạnh niềm vui con trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích, nhiều phụ huynh vẫn canh cánh nỗi lo tiền ăn ở, học phí, môi trường mới và nỗi lo về nghề nghiệp trong tương lai. 

Phụ huynh thấp thỏm ngày con nhập học

Phụ huynh thấp thỏm ngày con nhập học

Trăm nỗi lo ngày con nhập học

Từ đầu tháng 8, nhiều trường ĐH, CĐ trên khắp cả nước đã bắt đầu tổ chức nhập học cho các tân sinh viên. Bên cạnh niềm vui của con là đầy rẫy nỗi lo của những bậc cha mẹ. Có con trúng tuyển chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, chị Nguyễn Phượng Hoàng (quê Tân Mỹ, Bắc Giang) cho biết: “Cho con đi học cũng lo lắm! Nhà mình đông con lại làm ruộng nên cân nhắc mãi thôi. Con mình thì cứ thích đi học nên hai vợ chồng phải động viên nhau. May mắn là con có lực học giỏi nên được hưởng chính sách miễn giảm 100% học phí của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Nhờ thế mà gia đình cũng bớt được phần nào gánh nặng kinh tế. Đưa con đi nhập học nhìn cơ sở vật chất Nhà trường khang trang, thầy cô nhiệt tình nên tôi cũng an tâm phần nào.

Cùng chung nỗi niềmvới chị Hoàng, một bậc phụ huynh cũng ngồi chờ con làm thủ tục nhập học chuyên ngành Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay “Con tôi nó thích học ngành dược, nhưng sức học em có hạn nên không đậu trường ĐH mà có đậu thì nhà tôi cũng cân nhắc vì nghe nói thời gian học dài với chi phí tốn kém. Với giờ thấy nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc tôi cũng lo không biết thế nào. May tìm hiểu thấy  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cam kết đầu ra và hỗ trợ tìm việc cho sinh viên sau khi ra trường nên tôi động việc con mình đi học..

Lo chi phí học tập, lo tương lai ra trường, lo những cám dỗ thành thị đều là những lỗi lo chung của nhiều phụ huynh

Lo chi phí học tập, lo tương lai ra trường, lo những cám dỗ thành thị đều là những lỗi lo chung của nhiều phụ huynh

Không chỉ có riêng 2 phụ huynh trên mà đa phần khi đưa con đi nhập học thì bên cạnh niềm vui niềm tự hào vì con mình đỗ ĐH thì nhiều cha mẹ cũng mất ăn mất ngủ vì sợ con xa nhà lần đầu. Sợ mắc phải những cám dỗ nơi đất khách quê người. Đây chính là nỗi niềm của chị Loan khi ngày biết tin con gái đỗ đại học, anh chị vừa khấp khởi mừng lại vừa thấy lo lo. Cả gia đình 5 người trông chờ vào 5 sào ruộng và 3 sào đất màu. Cộng thêm mấy con lợn, con gà cũng tạm đủ ăn. Khi con lên Hà Nội học, với số tiền 1-2 triệu/ tháng, chị sợ không thấm vào đâu so với mức sống ở thành phố. Nhưng thôi đời cha mẹ đã vất cả nên cố xoay cho con được học hành tử tế bằng bạn bằng bè để sau có cái nghề đỡ khổ.

Ước mơ của chị Lan cũng là ước mơ chung của anh Lê Phúc Dụng (quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Anh tâm sự: “ Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia cháu đã tính điểm và chắc chắn mình sẽ đỗ ĐH, vì trong nhiều năm em có lực học rất tốt. Đầu tháng 8 vừa rồi một trường ĐH ở Hà Nội gửi giấy báo nhập học, tôi và cả họ đều mừng lắm. Tuy nhiên rồi cũng lo cách phải kiếm nhiều nghề để xoay sở cho cháu nó đi học. Cháu ham mê đi học quá! Đi học để kiếm được nhiều kiến thức phục vụ cho tương lai nên mình phải cố cho con đi học thôi. Điều tôi mong mỏi nhất lúc này là con được học hành đến nơi đến chốn”.

Đó không chỉ là ước mơ của chị Lan, anh Dụng mà còn là ước mơ của biết bao phụ huynh khác nữa khi có con đi học xa nhà.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất