Chia sẻ những điều tân sinh viên chuyên ngành Y dược cần phải nhớ trước khi học 5 / 5 ( 1 vote ) Thời gian đầu nhập học luôn là khoảng thời gian cực kỳ bỡ ngỡ và lạ lẫm với các em tân sinh viên. Để tránh rơi vào cạm bẫy hay các trò lừa đảo sinh viên nên chủ động cập nhật những kiến thức cho riêng mình. Trường...

Chia sẻ những điều tân sinh viên chuyên ngành Y dược cần phải nhớ trước khi học


  Ngày viết : 21/10/2019 12:17          Lượt xem : 199


Thời gian đầu nhập học luôn là khoảng thời gian cực kỳ bỡ ngỡ và lạ lẫm với các em tân sinh viên. Để tránh rơi vào cạm bẫy hay các trò lừa đảo sinh viên nên chủ động cập nhật những kiến thức cho riêng mình.

 Những điều tân sinh viên cần nhớ khi nhập học

Không mua sách lậu liên quan đến Y Dược

Các em nên nhớ, cách học ở bậc đại học, Cao đẳng hoàn toàn khác với bậc phổ thông. Nếu ở phổ thông sinh viên dùng chung loại sách nhưng lên hệ Cao đẳng, với mỗi giảng viên sẽ yêu cầu các em mua giáo trình khác nhau. Vì thế để đảm bảo chắc chắc sinh viên nên mua giáo trình trong Nhà trường hoặc lên thư viện mượn nếu cần thiết có thể mua tại những nơi uy tín, được giáo viên bộ môn giới thiệu. Điều này sẽ giúp các em không bị mất tiền oan và luôn tìm được những nội dung kiến thức phù hợp và chuẩn nhất.

Thận trọng với tình trạng lừa đảo tại nơi làm thêm

Với tâm lý muốn kiếm thêm thu nhập và khỏa lấp khoảng thời gian còn rảnh rỗi sau những giờ học nhiều sinh viên đã nôn nóng đi tìm việc làm thêm. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các trò lừa đảo nhắm tới sinh viên, vì thế các em cần hết sức cảnh giác. Không nên tìm việc ở những nơi yêu cầu nộp giấy tờ tùy thân bản gốc, nộp tiền đặt cọc…

Với sinh viên công việc bán thời gian phù hợp nhất là đi gia  sư, nhận làm thu ngân, phục vụ, bán quần áo…. Những công việc này tùy mức lương không quá cao nhưng mang đến cho bạn sự an toàn và đáp ứng đủ nhu cầu trong cuộc sống.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh nhiều đợt trong năm 2019

Nên chủ động tham gia các câu lạc bộ của Trường

Ngoài mang đến cho sinh viên môi trường học tập năng động, thiết thực, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn là nơi giúp các bạn trẻ trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng sống thông qua các câu lạc bộ, chương trình hoạt động tại trường. Ngoài những giờ học trên lớp sinh viên các khối ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… có thể chủ động đăng ký tham gia các hoạt động đoàn thể, chương trình thiện nguyện hay các giải văn nghệ, hoạt động thể thao, hiến máu tại Trường. Đây đều là các hoạt động ý nghĩa mà thời sinh viên các bạn nên tham gia ít nhất một lần.

Hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh nhiều đợt trong năm và liên tục mở các lớp đào tạo mới cho tân sinh viên. Vì thế khi tham gia xét tuyển hay trong quá trình học nếu có bất cứ vấn đề gì sinh viên có thể liên hệ trực tiếp tới ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được hỗ trợ và tư vấn tận tình. Năm 2019 Nhà trường tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ở nhiều chuyên ngành gồm các bậc Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh… Ở mỗi chuyên ngành học Nhà trường sẽ đưa ra những yêu cầu cùng điều kiện tuyển sinh khác nhau để phù hợp với tiêu chí từng ngành học.

Mọi thông tin thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất