Công dụng, liều dùng và cách dùng thuốc Calcrem® hiệu quả

Calcrem® thuộc phân nhóm thuốc diệt nấm và kí sinh trùng dùng tại chỗ. Việc dùng thuốc đúng cách là điều cơ bản để phát huy hiệu quả của Calcrem® hay bất kỳ loại thuốc nào khác.

Thuốc Calcrem® Thuốc Calcrem®

Tác dụng của thuốc Calcrem®

Thuốc Calcrem® chứa clotrimazole thường được dùng tại chỗ để trị nhiễm trùng da có thể kể đến như bệnh nấm da Ringworm nhiễm trùng bàn chân và một số trường hợp nhiễm nấm khác như lang ben (bệnh lý làm sáng hoặc sạm da ở cổ, ngực, cánh tay hoặc chân) hay nhiễm Candida.

Thông tin liều dùng thuốc Calcrem® cho người lớn

Theo hướng dẫn của Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn bôi một lớp mỏng thuốc, chà xát nhẹ nhàng tại vùng da bệnh và rộng ra vùng xung quanh sau khi rửa sạch vùng da bệnh.

Mỗi ngày thoa thuốc 2 lần, sáng và tối, liên tục trong một tháng hoặc tối thiểu hai tuần sau khi hết các triệu chứng nhằm ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Các triệu chứng lâm sàng thường được cải thiện và tình trạng ngứa giảm rõ rệt trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, bạn bẫn phải tiếp tục dùng thuốc cho đến hết liệu trình.

Trong trường hợp không thấy cải thiện triệu chứng sau 4 tuần, bạn cần xem lại chẩn đoán hay đổi thuốc khác; đồng thời ngưng sử dụng nếu bệnh trở nên nặng hơn hay có kích ứng.

Lưu ý:

– Tránh làm trầy xướt da trước khi bôi thuốc, đồng thời giữ sạch và khô vùng da bệnh, kết hợp với vệ sinh cá nhân và môi trường.

– Với tổn thương có nhiều vảy, chất tiết, mủ, dịch bẩn, bạn nên làm sạch trước khi bôi thuốc và tránh băng hay đắp kín.

Thông tin liều dùng thuốc Calcrem® cho trẻ em

– Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, bạn cho trẻ dùng liều tương tự người lớn.

– Đối với trẻ dưới 3 tuổi: Hiện vẫn chưa có các nghiên cứu về tính an toàn và hiệu quả của thuốc Calcrem® đối với đối tượng này. Vì vậy bạn nên hỏi bác sĩ/dược sĩ nếu có ý định dùng thuốc này cho trẻ dưới 3 tuổi.

Công dụng, liều dùng và cách dùng thuốc Calcrem® hiệu quả

Tác dụng phụ và tương tác thuốc khi dùng Calcrem®?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, một số tác dụng phụ khi dùng thuốc Calcrem® bao gồm:

• Buồn nôn;
  • Phản ứng dị ứng: khó thở, phù mặt, môi, họng, lưỡi, nổi mẫn;
  • Rối loạn hệ tiêu hóa;
  • Cảm giác không thoải mái ở miệng;
  • Nôn ói.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Một số thuốc có thể tương tác với Calcrem® khi dùng chung bao gồm:

• Tacrolimus;
  • Fentanyl;

Lưu ý gì trước khi thuốc Calcrem®?

Trước khi dùng Calcrem® bạn nên báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu:

• Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Calcrem® hay bất kỳ loại thuốc nào khác;
  • Bạn có ý định dùng thuốc Calcrem® cho trẻ em và người lớn tuổi;
  • Bạn đang mang thai, đang trong thời gian cho con bú hoặc có thai trong quá trình sử dụng thuốc;
  • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào;
  • Bạn đang mắc bất kì vấn đề về sức khỏe nào.

Trên đây là những thông tin quan trọng về liều dùng thuốc Calcrem®, tuy nhiên những thông tin này không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của những người có chuyên môn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn