Pin It
Cứ ngỡ làm Điều dưỡng viên sẽ có lương cao Cứ ngỡ làm Điều dưỡng viên sẽ có lương cao5 (100%) 3 votes Nhiều người vẫn mặc định, lương của những người làm trong ngành y tế cụ thể là ngành Điều dưỡng thường khá “màu mỡ”. Song thực tế mức lương Điều dưỡng viên là thế nào, có đúng như lời đồn? Những “chướng...

Cứ ngỡ làm Điều dưỡng viên sẽ có lương cao


  Ngày viết : 17/06/2018 10:48          Lượt xem : 1667


Cứ ngỡ làm Điều dưỡng viên sẽ có lương cao
5 (100%) 3 votes

Nhiều người vẫn mặc định, lương của những người làm trong ngành y tế cụ thể là ngành Điều dưỡng thường khá “màu mỡ”. Song thực tế mức lương Điều dưỡng viên là thế nào, có đúng như lời đồn?

Thu nhập Điều dưỡng viên liệu có cao ?

Thu nhập Điều dưỡng viên liệu có cao ?

Lương Điều dưỡng là một vấn đề mà nhiều người theo học ngành nghề này quan tâm. Bởi đây đang là một nghề “hot” được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Song dường như chỉ có người trong ngành mới hiểu rõ được những khó khăn của nghề cũng như mức thù lao mà họ được hưởng đằng sau công việc thầm lặng ấy.

Nghề Điều dưỡng viên có mức thu nhập mở

Bên cạnh những ngành như Dược, Hộ sinh, Xét nghiệm thì nghề Điều dưỡng cũng được nhiều bạn trẻ “ngắm” cho mình khi có tính chất công việc đòi hỏi không quá cao, nghề Điều dưỡng phù hợp với nhiều đối tượng và quan trọng nhất vẫn là thu nhập từ ngành nghề này đem lại. Nếu các bạn đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng thì có thể hoàn toàn yên tâm khi trong tất cả các ngành nghề tại Việt Nam thì nhóm ngành Y tế được đánh giá là một trong những ngành có mức lương cao nhất, trong đó có mức lương Điều dưỡng viên. Sau khi tốt nghiệp Điều dưỡng bạn sẽ nhận được mức lương mà nhiều nhiều người ước mơ.

Theo cơ chế tính lương tại nước ta, bất kỳ một ngành nghề nào cũng thế. Nếu công tác tại các cơ quan nhà nước thì sẽ được ăn lương theo hệ số lương của bằng cấp cùng với thâm niên. Còn nếu làm tại các cơ sở Y tế tư nhân thì sẽ hưởng lương theo năng lực. Một điều đặc biệt đối với những người Điều dưỡng viên đang làm trong đơn vị nhà nước là ngoài mức thu nhập chính các bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ tại các cơ sở Y tế tư nhân. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao khiến các dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng được phát triển theo. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng rất rộng mở cùng với mức lương hấp dẫn. Ngành Điều dưỡng tiềm năng và có cơ hội phát triển là thế nhưng nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ra trường vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc than thở khi nhận một mức lương không đủ sống. Tình trạng này là có thật và xảy ra khá nhiều, tuy nhiên phần lớn là do các bạn không nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp cũng như chưa thực sự hiểu rõ công việc của người Điều dưỡng nên thường đánh đồng nghề Điều dưỡng viên có mức lương hẩm hiu, thậm chí là không đủ sống tại các thành phố lớn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nơi đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nơi đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Nhận mức lương khủng nhờ học Cao đẳng Điều dưỡng

Như đã đề cập ở trên, mức lương Điều dưỡng viên sẽ được trả theo năng lực. Hiển nhiên khi có năng lực tốt thì bạn có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị cũng như nhận được mức lương tương xứng. Vì thế nếu mong muốn có được mức lương cao cũng như có một công việc ổn định thì việc đầu tiên các em cần làm đó là tìm được một địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín và chất lượng. Đây chính là tiền đề giúp các em bước gần tới ước mơ trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Được mệnh danh là một trong những trường uy tín, chất lượng hàng đầu được Bộ Y tế đánh giá cao và giao cho sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ Y dược trình độ cao đẳng để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur không chỉ chú trọng đào tạo lý thuyết mà còn xây dựng chương trình đào tạo khoa học nâng cao tay nghề cho sinh viên thông qua mô hình đào tạo Viện – Trường. Tại đây các em sẽ được trải nghiệm, tích lũy những kinh nghiệm cần có của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai dưới sự giảng dạy của những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Nhờ áp dụng mô hình học tập tân tiến và chất lượng nên phần lớn sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hàng năm ra trường đều tìm kiếm được những công việc ổn định tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế lớn. Đặc biệt hình thức học trên cũng được Nhà trường áp dụng với nhiều hệ đào tạo khác như: Cao đẳng Y dược, Hộ sinh, xét nghiệm,… để cho các bạn lựa chọn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cũng như tìm kiếm một công việc ổn định, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần. Vì thế thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gửi về ban tuyển sinh Nhà trường hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN thông qua Website Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất