Điều dưỡng viên thường có mức thu nhập như thế nào? Nhiều người thường cho rằng Điều dưỡng là ngành nghề có thu nhập tốt khi có thể đảm nhận được nhiều vị trí quan trọng trong ngành Y tế. Vậy thực chất Điều dưỡng viên có thu nhập như thế nào? Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020 là bao nhiêu? Học...

Điều dưỡng viên thường có mức thu nhập như thế nào?


  Ngày viết : 07/11/2020 15:32          Lượt xem : 197


Nhiều người thường cho rằng Điều dưỡng là ngành nghề có thu nhập tốt khi có thể đảm nhận được nhiều vị trí quan trọng trong ngành Y tế. Vậy thực chất Điều dưỡng viên có thu nhập như thế nào?

Điều dưỡng viên thường có mức thu nhập như thế nào?

Điều dưỡng viên thường có mức thu nhập như thế nào?

Ngành Điều dưỡng là một ngành có vai trò quan trọng trong chu trình hoạt động của ngành Y và có tiềm năng phát triển lớn mạnh. Vì thế, trong tất cả các ngành nghề thì ngành Điều dưỡng được đánh giá là ngành học không chỉ đem lại cơ hội việc làm tốt mà còn có mức lương “khủng”. Tại Việt Nam, TOP 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất cả nước thì trong đó có nhóm ngành Y tế chiếm đến 4 nghề và Điều Dưỡng đứng thứ 5 trong 10 ngành nghề có mức lương thu nhập cao nhất tại nước ta.

Hiện nay vẫn chưa có một thống kê rõ ràng nào về mức lương của điều dưỡng viên mà mức lương phụ thuộc vào cấp bậc, vị trí và trách nhiệm của từng người. Tuy nhiên, theo đánh giá của những chuyên gia trong ngành thì điều dưỡng là nghề có mức thu nhập cao và ổn định hơn rất nhiều các ngành nghề, dao động khoảng từ 10 – 30 triệu/tháng, tùy vị trí và trách nhiệm công việc.

Nếu các Điều dưỡng viên công tác tại các bệnh viện công thì sẽ được hưởng mức lương theo hệ số lương của bằng cấp cùng với thâm niên. Còn các bạn làm tại một số cơ sở Y tế tư nhân thì sẽ hưởng lương Cao đẳng Điều dưỡng theo năng lực. Với các bạn điều dưỡng viên đang công tác tại một số cơ sở nhà nước thì ngoài mức thu nhập chính tại cơ quan thì bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ tại một số cơ sở Y tế tư nhân.

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao khiến một số dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng được phát triển theo. Vì lẽ đó, cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng rất rộng, các bạn trẻ theo học khối ngành này sẽ không phải lo lắng đến tình trạng thất nghiệp sau này.

Nên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ở đâu?

Nên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau. Tuy nhiên, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vẫn là địa chỉ uy tín với chất lượng đào tạo tốt nhất. Năm 2020, Nhà trường thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm.

Theo đúng quy chế tuyển sinh và đào tạo của Bộ LĐTB –XH cũng như ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
  • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất