Học Cao đẳng Điều dưỡng đem lại những cơ hội việc làm tốt trong tương lai Tuy là ngành học không quá mới mẻ nhưng với vai trò và tiềm năng của mình, ngành Điều dưỡng đã đem lại nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức lương tốt hơn rất nhiều so với ngành nghề khác cho người học. Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc hay không?...

Học Cao đẳng Điều dưỡng đem lại những cơ hội việc làm tốt trong tương lai


  Ngày viết : 29/10/2020 12:28          Lượt xem : 549


Tuy là ngành học không quá mới mẻ nhưng với vai trò và tiềm năng của mình, ngành Điều dưỡng đã đem lại nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức lương tốt hơn rất nhiều so với ngành nghề khác cho người học.

Học Cao đẳng Điều dưỡng đem lại những cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Điều dưỡng là ngành có nhiệm vụ trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người; đồng thời các Điều dưỡng viên cũng là đội ngũ hỗ trợ đắc lực cho các y bác sĩ và là người có tầm ảnh hưởng quan trọng đến tiến trình hồi phục của người bệnh. Vì thế, dù ở thời cuộc nào thì ngành Điều dưỡng vẫn đem lại cơ hội việc làm ổn định.

Học Cao đẳng Điều dưỡng đem lại những cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Tuy đảm nhận một vai trò quan trọng nhưng hiện nay nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng còn đang rất hạn chế. Một số khảo sát thấy rằng, số lượng Điều dưỡng viên hiện nay trong cả nước chỉ chiếm 45% nhân lực chuyên môn ngành Y tế. Tại các bệnh viện lớn, nhỏ đều xảy ra tình trạng quá tải và không có nhân viên y tế hỗ trợ, chăm sóc, điều hướng bệnh nhân.

Bên cạnh đó, việc các bệnh viện, cơ sở y tế và trung tâm y tế không ngừng mở rộng về quy mô nên nhân lực ngành Điều dưỡng càng trở nên khan hiếm trầm trọng. Tuy nhiên, đây lại là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ quyết tâm theo học khối ngành này. Vì thế, công tác tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng những năm gần đây được triển khai rộng rãi tại hệ thống trường đào tạo Y Dược trên cả nước.

Cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng tại những ngôi trường chất lượng bậc nhất như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc của một Điều dưỡng viên như: hướng dẫn người bệnh làm thủ tục đăng ký; chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe, tâm sinh lý của người bệnh; báo cáo hàng ngày cũng như những chuyển biến bất thường của người bệnh đến bác sĩ điều trị; thực hiện một số chẩn đoán và điều trị theo chuyên môn; thực hiện công việc theo sự chỉ đạo của cấp trên…

Công việc Điều dưỡng viên rất đa dạng

Theo đó, các Điều dưỡng viên có thể làm việc tại hệ thống bệnh viện, cơ ở y tế từ Trung ương đến địa phương; làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, phòng khám tư nhân; thực hiện công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe tại trường học….

Với cơ hội nghề nghiệp cao, nhu cầu nhân lực lớn, ngành Điều dưỡng mở ra nhiều hướng đi cho các bạn trẻ. Ngoài các công việc trên các bạn trẻ cũng có cơ hội làm việc tại nước ngoài theo diện Điều dưỡng viên xuất khẩu. Vì thế các bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng sẽ không phải lo lắng đến tình trạng thất nghiệp như theo học ngành nghề khác.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 như thế nào?

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy trên toàn quốc với điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản dựa trên cơ sở quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH. Theo đó, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt nhằm tránh bị gián đoạn trong thời gian học.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 như thế nào?

Thí sinh có 3 sự lựa chọn để đăng ký tuyển sinh về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện