Pin It
Gặt hái được nhiều thành công trong nghề Y dược nhờ tính cách “khác người” Gặt hái được nhiều thành công trong nghề Y dược nhờ tính cách “khác người”3.7 (74.29%) 7 votes Nghề Y, dược cũng như bao ngành nghề khác khi luôn yêu cầu những tố chất riêng và để có được thành công nhất định bạn phải là người có tính cách đặc biệt. Có phải làm...

Gặt hái được nhiều thành công trong nghề Y dược nhờ tính cách “khác người”


  Ngày viết : 05/06/2018 15:21          Lượt xem : 224


Gặt hái được nhiều thành công trong nghề Y dược nhờ tính cách “khác người”
3.7 (74.29%) 7 votes

Nghề Y, dược cũng như bao ngành nghề khác khi luôn yêu cầu những tố chất riêng và để có được thành công nhất định bạn phải là người có tính cách đặc biệt.

Công việc ngành Y dược luôn tồn tại những đặc thu riêng

Công việc ngành Y dược luôn tồn tại những đặc thu riêng

Lòng nhân đạo, thương người

Danh y Hải Thượng Lãn Ông từng tổng kết về người làm nghề Y là người phải biết “lo cái lo của người, vui cái vui của người”. Lòng nhân hậu chính là đức tính đầu tiên cần có của một thầy thuốc. Khi làm nghề Y buộc bạn sẽ phải tiếp xúc với những nỗi đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần của đồng loại. Nếu không có lòng thương người, bạn sẽ không bao giờ đặt được mình vào hoàn cảnh bệnh nhân, cảm nhận nỗi đau của họ để hết lòng cứu chữa. Một bác sĩ biết yêu thương bệnh nhân sẽ biết cách giúp họ nhiều nhất theo khả năng của mình.

Tính kiên trì, sự nhẫn nại

Đây là đức tính thứ hai mà mỗi người thầy thuốc cần phải có. Ngay từ khi học Cao đẳng Y dược hay các trường đại học sinh viên đã phải trải qua một quá trình dài khổ luyện với những tiết học trên lớp rồi đến thời gian thực hành tại nhà thuốc bệnh viện, Nếu lúc này sinh viên không có sự kiên nhẫn, tính kiên trì thì khó có thể vật lộn được chương trình học và ung dung cầm tấm bằng chính quy trên tay để xin việc vào những đơn vị bệnh viện, nhà thuốc.

Sự can đảm

Lòng can đảm của người dược sĩ, bác sĩ trước hết được thể hiện ở sự chiến thắng nỗi sợ hãi của chính mình. Khi công việc hằng ngày sẽ phải tiếp xúc với máu, với các bộ phận trên cơ thể con người và cả những thi thể. Nếu không chuẩn bị tinh thần ngay từ đầu thì có thể khiến bạn bị bối rối khi bắt tay vào việc học cũng như công việc sau này.

Bên cạnh đó, người y bác sĩ cũng cần đôi bàn tay khéo léo đặc biệt quan trọng đối với bác sĩ các khoa ngoại, sản phụ, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng… Có người từng nói rằng đôi bàn tay, đó là một trong những “gia tài” quý báu nhất của bác sĩ ngoại khoa.

Tính kiên trì, sự nhẫn lại, tình ham học hỏi là những yếu tố rất cần có của một học ngành Y dược

Tính kiên trì, sự nhẫn lại, ham học hỏi là những yếu tố rất cần có của một người học ngành Y dược

Sức khoẻ tốt

Nghề nào cũng cần sức khoẻ, nhưng đối với nghề y, dược thì sức khoẻ là đặc biệt quan trọng. Muốn đem lại sức khoẻ cho người khác thì trước hết phải đảm bảo sức khoẻ cho chính mình. Khi trở thành bác sĩ, có lúc phải trực 24/24 giờ, phải khám chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân hay đi công tác xuống tuyến dưới hàng tuần, hàng tháng… Không có đủ sức khoẻ thì có thể bạn sẽ là… bệnh nhân tiếp theo.

Nghề Y dược một ngành nghề đặc biệt

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người và của toàn xã hội, là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ít có nghề nào mà xã hội đòi hỏi về phẩm chất và tài năng cao như đối với người làm công tác y tế. Chính vì vậy, nghề  Y, dược là một nghề “đặc biệt” cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt.

Với những nét riêng vốn có trong ngành Y dược, chúng ta có thể hình dung công việc ngành này vất vả đến nhường nào. Nhưng không vì lẽ đó mà các bạn trẻ chùn bước, hay chuyển hướng sang học một ngành nghề khác khi không đảm bảo một tương lai tươi sáng như ngành Y dược. Khi ngành Dược có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây, công việc ngành Dược vô cùng tiềm năng, có thể phát triển ở thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt mức thu nhập từ ngành Y, dược đem lại không hề thấp. Tuy nhiên điều quan trọng nhất khiến nhiều bạn trẻ ngày nay chọn học các hệ đào tạo Cao đẳng Y dược thay vì các trường đại học bởi, hệ cao đẳng có cơ hội trúng tuyển lớn, trong quá trình học sinh viên được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, miễn giảm học phí Cao đẳng Dược phù hợp với nhiều đối tượng. Thời gian học hệ cao đẳng ngắn hơn giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí học tập cũng như nhanh chóng ra trường tìm kiếm việc làm.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của đông đảo các bạn trẻ, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển được Nhà trường áp dụng theo quy chế của Bộ LĐTB –XH, đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.  Vì thế thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược hoặc bất cứ một ngành nghề nào thuộc nhóm sức khỏe đều có thể đăng ký hoặc gọi điện trực tiếp đến Nhà trường để nhờ tư vấn tuyển sinh. Hiện Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ vì thế thí sinh có thể chủ động để sắp xếp thời gian đến nộp hồ sơ hoặc đăng ký trực tuyến để tiết kiệm thời gian hoặc công sức đi lại.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất