Được đặc cách tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược 2021?

Năm 2021 quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược được đánh giá là đơn giản và không có nhiều thay đổi. Vậy những đối tượng thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy là hệ đào tạo không mới, tuy nhiên hàng năm vẫn luôn thu hút được một lượng lớn thí sinh đăng ký theo học. Bởi hiện đây là ngành học tiềm năng, thời gian học ngắn, chi phí đào tạo tiết kiệm. Đặc biệt điều kiện tuyển sinh đơn giản, phù hợp với phần lớn nhu cầu học của thí sinh. Năm 2021 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước, điều kiện xét tuyển được thực hiện theo đúng quy định của Bộ nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Theo đó, những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp cũng cần nắm rõ quy chế xét tuyển tại Nhà trường.

Các trường hợp được tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021        

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, trong năm nay các trường hợp sau sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông:

  • Thí sinh bị ốm nặng, bị tai nạn.
  • Có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi

Bên cạnh đó để được xét đặc cách tốt nghiệp còn cần phải dựa vào học lực của từng thí sinh, các thí sinh muốn đỗ tốt nghiệp theo diện đặc cách phải có học lực năm lớp 12 đạt loại khá trở lên và xếp loại hạnh kiểm trong năm lớp 12 đạt loại khá.

Theo đó những em được đặc cách tốt nghiệp THPT cũng được cấp bằng tốt nghiệp như trường hợp tham gia kỳ thi THPT, vì vậy dựa trên đánh giá trên có thể thấy các em hoàn toàn đủ điều kiện tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược hay bất cứ hệ đào tạo nào nằm trong bậc Cao đẳng Y dược chính quy của nhà trường.

Thực hiện theo đúng quy định của Bộ LĐTB – XH, điều kiện tuyển sinh chuyên ngành Dược được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra khi yêu cầu thí sinh phải là người đã tốt nghiệp THPT/ BTVH. Đảm bảo được điều kiện quan trọng trên sẽ được xét tuyển thẳng và học trong thời gian 3 năm để cấp bằng.

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ theo mẫu

Hồ sơ học Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Vì áp dụng quy chế tuyển sinh thẳng nên bộ hồ sơ được coi là những thông tin vô cùng quan trọng. Thí sinh khi tham gia tuyển sinh chuyên ngành Dược bắt buộc phải chuẩn bị những giấy tờ sau cho bộ hồ sơ Cao đẳng Dược chính quy:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • 02 bản sao Học bạ THPT/ BTVH photo công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Hoặcthí sinh Đăng ký trực tuyến qua website. Sau khi nhận được thông tin ứng tuyển Nhà trường sẽ liên hệ lại để xác nhận và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *